Giảm giá vé, tăng chuyến xe phục vụ lễ

(SGGP).- Thông tin từ Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn, dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, ngành đường sắt áp dụng giảm giá vé 8% - 30%, cho các đối tượng khách hàng như trẻ em dưới 10 tuổi, người từ 60 tuổi trở lên, thương binh, người khuyết tật, học sinh, sinh viên…

Trong ngày Giỗ Tổ, ngành đường sắt tăng thêm 7 chuyến tàu phục vụ cho khoảng 4.200 hành khách đi lại, vui chơi, gồm: tàu SPT4, SPT5 tăng 2 chuyến; SNT6, SNT8, SNT7 tăng 3 chuyến và SQN2, SQN3 tăng 2 chuyến.

Đại diện Sở Giao thông Vận tải TPHCM thông tin thêm, sẽ tăng cường 10 chuyến tuyến xe buýt số 61-6 (lộ trình Bến Thành - Khu du lịch Đại Nam) và 70-3 (Bến Thành - Mộc Bài) nhằm phục vụ nhu cầu đi lại vui chơi, giải trí của người dân.

Ngành đường sắt giảm giá vé, tăng thêm chuyến phục vụ hành khách dịp lễ.

Nhiều khu vui chơi cũng áp dụng giảm giá vé từ 20% - 50% cho du khách. Công viên Văn hóa Đầm Sen phát hành 70.000 vé mời đến Đầm Sen dịp lễ để tham dự liên hoan và các hoạt động nhớ về nguồn cội. Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên cũng giảm 30% vé vào cổng và tổ chức nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật, giao lưu văn hóa, trải nghiệm các trò chơi dân gian…

Theo các công ty du lịch, dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vì chỉ được nghỉ 1 ngày nên người dân TPHCM thường chọn các điểm vui chơi có cự ly gần như: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre, Tiền Giang, Đồng Nai… Mức giá cho thuê xe dịp lễ này tăng không đáng kể. Các tour du lịch đi về trong ngày có giá từ 300.000 - 500.000 đồng/khách/ngày cũng được nhiều khách hàng lựa chọn.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tình người ấm áp

- Nhiệt độ Sài Gòn lui xuống, mức thấp nhất những ngày này chỉ còn 20-21oC. Có ít bữa trở lạnh, cũng là dịp kinh doanh của những cửa hàng áo len, áo gió, khăn choàng, găng tay… Năm nay có cái khác, là bán hàng qua online thịnh hơn so với cửa hàng mặt tiền. Chi phí giảm, nên bán online giá cũng mềm hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Tin buồn

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: