Giao đất lâu dài tại bán đảo Cam Ranh

(SGGP).– Để tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh, UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành Quyết định 2189 cho phép các nhà đầu tư được lựa chọn từ hình thức thuê đất sang giao đất có thu tiền sử dụng đất có thời hạn đối với các khu chức năng dịch vụ - du lịch và giao đất ổn định lâu dài với các khu nhà biệt thự cho thuê.

UBND tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu các đơn vị chức năng của tỉnh tham mưu điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất trong quy hoạch chi tiết xây dựng của các dự án đầu tư tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh, với điều kiện không ảnh hưởng đến quy mô, tính chất, định hướng phát triển đã được quy định tại đề án Quy hoạch tổng thể phát triển khu vực vịnh Cam Ranh thời kỳ đến năm 2010 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh hiện có 30 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư. Trong đó có 7 dự án được cấp giấy phép xây dựng, 6 dự án đã hoàn thành thủ tục đền bù giải tỏa và quyết định cho thuê đất, số còn lại đang hoàn thiện công tác đền bù và các thủ tục đầu tư khác. Tuy nhiên, theo đánh giá của tỉnh Khánh Hòa, tiến độ triển khai các dự án tại đây rất chậm. 

V.Ngọc

Các tin, bài viết khác