Giết cá thể nghi khỉ rồi đăng lên mạng xã hội gây phẫn nộ

SGGPO
Ngay sau khi đăng tải, đoạn video phản cảm này đã khiến cộng đồng mạng bức xúc và lên án hành động mất nhân tính trong clip. Sau đó, chủ tài khoản đã nhanh chóng gỡ bỏ toàn bộ hình ảnh và đoạn video clip xuống.

Chiều ngày 25-11, ông Hoàng Quốc Huấn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này đã nắm được thông tin trên mạng xã hội facebook đăng tải hình ảnh ghi lại cảnh giết hại một cá thể động vật hoang dã.

Hiện Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo cho các đơn vị chức năng thuộc chi cục vào cuộc phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng để xác minh, điều tra làm rõ, nếu đúng có sự việc trên sẽ tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Mới đây, trên mạng xã hội facebook, một tài khoản cá nhân có tên là Ph.H. đã đăng tải hình ảnh và phát trực tiếp đoạn video clip ghi lại cảnh một nhóm người đang giết hại rất dã man một cá thể động vật hoang dã nghi là khỉ (hoặc voọc). 

Ngay sau khi đăng tải, đoạn video phản cảm này đã khiến cộng đồng mạng bức xúc và lên án hành động mất nhân tính trong clip. Sau đó, chủ tài khoản đã nhanh chóng gỡ bỏ toàn bộ hình ảnh và đoạn video clip xuống.

Giết cá thể nghi là khỉ rồi đăng lên mạng xã hội gây phẫn nộ ảnh 1
Giết cá thể nghi là khỉ rồi đăng lên mạng xã hội gây phẫn nộ ảnh 2 Hình ảnh giết cá thể nghi là khỉ (hoặc voọc) trên mạng xã hội

Theo nội dung đoạn video clip, một cá thể nghi là khỉ với 2 chi phía trước bị buộc chặt bằng dây thừng đang nằm trên nền sân bê tông. Đáng phẫn nộ, nhóm đàn ông (khoảng 3-5 người) lấy dao rựa bổ mạnh lên phần đầu cá thể này và lấy muỗng múc não ra ăn sống với rượu ngay tại chỗ.

Sau đó, nhóm đối tượng nói trên cạo lông, làm thịt cá thể nghi là khỉ này. Trong khi làm thịt, có người trong nhóm nói cá thể này do H. vừa bắn được nhưng vẫn chưa chết, cân nặng khoảng 14kg…

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Có được hoàn tiền khám chữa bệnh lúc chưa có thẻ BHYT?

Tôi đăng ký và đóng tiền bảo hiểm y tế (BHYT) ở trường. Sau đó, tôi đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu. Tôi muốn đi khám bệnh nên đến phòng y tế trường để nhận thẻ BHYT nhưng nhân viên y tế trả lời chưa có thẻ và hướng dẫn tôi cứ đi khám, giữ hóa đơn lại rồi đến cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) để được hoàn trả tiền. Vậy, tôi có được hoàn tiền không? (Bà Nguyễn Thị Mỹ Huyền, quận 7, TPHCM)?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Truy nã bị can Hồ Thị Kim Thoa

Ngày 13-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an thông tin, liên quan tới vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” tại khu đất 2-4-6 Hai Bà Trưng, Quận 1, TPHCM, cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã bị can Hồ Thị Kim Thoa (cựu Thứ trưởng Bộ Công thương).

Vụ án