Giết cá thể nghi khỉ rồi đăng lên mạng xã hội gây phẫn nộ

SGGPO
Ngay sau khi đăng tải, đoạn video phản cảm này đã khiến cộng đồng mạng bức xúc và lên án hành động mất nhân tính trong clip. Sau đó, chủ tài khoản đã nhanh chóng gỡ bỏ toàn bộ hình ảnh và đoạn video clip xuống.

Chiều ngày 25-11, ông Hoàng Quốc Huấn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này đã nắm được thông tin trên mạng xã hội facebook đăng tải hình ảnh ghi lại cảnh giết hại một cá thể động vật hoang dã.

Hiện Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo cho các đơn vị chức năng thuộc chi cục vào cuộc phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng để xác minh, điều tra làm rõ, nếu đúng có sự việc trên sẽ tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Mới đây, trên mạng xã hội facebook, một tài khoản cá nhân có tên là Ph.H. đã đăng tải hình ảnh và phát trực tiếp đoạn video clip ghi lại cảnh một nhóm người đang giết hại rất dã man một cá thể động vật hoang dã nghi là khỉ (hoặc voọc). 

Ngay sau khi đăng tải, đoạn video phản cảm này đã khiến cộng đồng mạng bức xúc và lên án hành động mất nhân tính trong clip. Sau đó, chủ tài khoản đã nhanh chóng gỡ bỏ toàn bộ hình ảnh và đoạn video clip xuống.

Giết cá thể nghi là khỉ rồi đăng lên mạng xã hội gây phẫn nộ ảnh 1
Giết cá thể nghi là khỉ rồi đăng lên mạng xã hội gây phẫn nộ ảnh 2 Hình ảnh giết cá thể nghi là khỉ (hoặc voọc) trên mạng xã hội

Theo nội dung đoạn video clip, một cá thể nghi là khỉ với 2 chi phía trước bị buộc chặt bằng dây thừng đang nằm trên nền sân bê tông. Đáng phẫn nộ, nhóm đàn ông (khoảng 3-5 người) lấy dao rựa bổ mạnh lên phần đầu cá thể này và lấy muỗng múc não ra ăn sống với rượu ngay tại chỗ.

Sau đó, nhóm đối tượng nói trên cạo lông, làm thịt cá thể nghi là khỉ này. Trong khi làm thịt, có người trong nhóm nói cá thể này do H. vừa bắn được nhưng vẫn chưa chết, cân nặng khoảng 14kg…

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Bắt đối tượng thuê taxi vận chuyển 10kg ma túy đá

Chiều 11-8, thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh cho biết, lực lượng Phòng chống ma túy và tội phạm và Đồn Biên phòng Hương Quang (thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh) phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Tĩnh, Công an huyện Vũ Quang vừa bắt giữ 1 đối tượng, thu giữ 10kg ma túy tổng hợp dạng đá.

Vụ án

" />