Giết người vì bị chê “ngồi không đàng hoàng“

SGGPO

Ngày 14-5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Hồ Sỹ Bé (32 tuổi, trú xã Thượng Sơn, huyện Đô Lương) về tội giết người.

Giết người vì bị chê "ngồi không đàng hoàng" ảnh 1 Bị cáo Hồ Sỹ Bé tại tòa

Theo cáo trạng, khoảng 21 giờ ngày 6-2, Bé và anh Nguyễn Văn H. (36 tuổi, trú xóm 7, cùng xã) cùng một số người tổ chức nhậu ở một quán trên địa bàn xã Thượng Sơn.

Do chân trái của Bé bị gãy, mới phẫu thuật nên khi ngồi uống rượu Bé không co lại được mà phải duỗi ra. Thấy vậy, anh H. nói Bé “ngồi khoanh chân vào cho đàng hoàng”. Từ câu nói của anh H., hai bên bắt đầu xảy ra to tiếng, cãi vã nhau.

Mọi người thấy Bé và anh H. mâu thuẫn nên giải tán ra về. Khi ra đến cửa quán, giữa Bé và anh H. lại tiếp tục xảy ra cãi vã và xô xát. Sau đó, Bé lấy dao trong cốp xe ra đâm anh H. một nhát vào mạng sườn khiến anh này gục tại chỗ. Mặc dù được đưa đi cấp cứu nhưng anh H. đã tử vong.

Sau khi gây án, Bé chạy xe máy về nhà báo với mẹ mình, tiếp đó đến Công an huyện Đô Lương đầu thú.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Hồ Sỹ Bé 20 năm tù, buộc bồi thường cho gia đình bị hại 130 triệu đồng tiền tổn thất tinh thần, 30 triệu đồng tiền mai táng phí; chu cấp cho 3 con anh H. mỗi tháng 1 triệu đồng/cháu cho đến tuổi trưởng thành, cấp dưỡng cho mẹ của bị hại 500.000 đồng/tháng.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiến nghị Bộ Công an điều tra thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng tại Vinashin

Kiến nghị Bộ Công an điều tra thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng tại Vinashin

Ngày 23-1, thông tin từ Thanh tra Chính phủ cho biết, đơn vị vừa ban hành thông báo kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng đối với 2.200 tỷ đồng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) trả nợ cho Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin) và số tiền 4.190 tỷ đồng Chính phủ tạm ứng cho Tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam (Vinashin/SBIC) để tái cơ cấu.

An ninh - trật tự

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.