Giới thiệu tác phẩm của Tổng Bí thư về "ngoại giao cây tre" đến cán bộ, đảng viên

Sáng 19-6, Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM tổ chức hội nghị trực tuyến chuyên đề giới thiệu tác phẩm “Xây dựng, phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

19-6. 1.jpg
PGS-TS Nguyễn Quốc Dũng, Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II báo cáo tại hội nghị

Tại hội nghị, PGS-TS Nguyễn Quốc Dũng, Giám đốc Học viện Chính trị khu vực II đã thông tin, báo cáo về đặc điểm, tác động của cục diện thế giới hiện nay; trường phái đối ngoại “cây tre Việt Nam”; quan hệ Việt Nam - Trung Quốc; chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình.

19-6. 2.jpg
Phó Bí thư Đảng ủy Khối Dân – Chính - Đảng TPHCM Hàng Thị Thu Nga quán triệt một số nội dung trong triển khai giới thiệu tác phẩm của Tổng Bí thư

Nhấn mạnh việc quán triệt tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là thường xuyên, lâu dài, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM Hàng Thị Thu Nga đề nghị sau hội nghị các cấp ủy, đoàn thể tiếp tục nghiên cứu, học tập tác phẩm gắn với sinh hoạt đảng, gắn với các sự kiện chính trị đối ngoại quan trọng và các ngày lễ lớn của đất nước.

Trong quá trình nghiên cứu tác phẩm, các cấp ủy, đoàn thể cần quán triệt sâu sắc và đầy đủ về quan điểm đường lối, đối ngoại của Đảng và Nhà nước để mỗi cán bộ, đảng viên có thể vận dụng phù hợp trong công việc, ứng xử nhất là trong công tác tham mưu trên các lĩnh vực.

19-6. 3.jpg
Các đại biểu dự hội nghị

Đồng chí Hàng Thị Thu Nga cũng lưu ý cần vận dụng linh hoạt các hình thức như tổ chức hội thảo, tọa đàm hoặc sinh hoạt chuyên đề trong chi bộ đảng bộ, sinh hoạt đoàn thể.

Trong quá trình nghiên cứu tác phẩm, các cấp ủy và đoàn thể cũng cần chú ý gắn với việc đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch phản động về đường lối chính trị đối ngoại của Đảng, về đường lối đối ngoại đa phương, song phương của Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục