Giữ nguyên mức án đối với Trần Khải Thanh Thủy và Đỗ Bá Tân

Ngày 16-4, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đã mở phiên tòa phúc thẩm hai bị cáo: Trần Khải Thanh Thủy (SN 1960, hiện trú tại số 46, ngõ 178 phố chợ Khâm Thiên, phường Trung Phụng, quận Đống Đa, Hà Nội) và chồng là Đỗ Bá Tân (SN 1959) về tội “Cố ý gây thương tích” theo quy định tại Điều 104, Khoản 2 - BLHS. Cả hai bị cáo này đã kháng cáo bản án sơ thẩm ngày 5-2-2010 của TAND quận Đống Đa.
 
Theo bản án sơ thẩm, khoảng 20 giờ 30 ngày 8-10-2009, Đỗ Bá Tân để xe máy trước cửa nhà tại số 46 ngõ 178 phố chợ Khâm Thiên. Ông Nguyễn Mạnh Điệp (ở ngõ 138, phường Trung Phụng) đi ngang qua thấy chiếc xe máy của Đỗ Bá Tân để chắn lối đi trong ngõ, gây cản trở đi lại, ông Điệp đã yêu cầu ông Tân để gọn xe lại.

Hai bên lời qua tiếng lại, ông Tân đã dùng mũ bảo hiểm đập vào mặt ông Điệp. Trần Khải Thanh Thủy cầm gạch ném vào đầu ông Điệp gây thương tích. Cùng lúc đó, ông Nguyễn Văn Thịnh đi ngang qua thấy vụ xô xát đã can ngăn liền bị Thủy dùng gạch ném trúng cánh tay phải gây thương tích.

Hậu quả, ông Điệp bị tổn hại 13% sức khỏe, ông Thịnh bị tổn hại 2% sức khỏe.
 
Sau khi nghe quan điểm bào chữa của luật sư Trần Vũ Hải, lời biện minh của hai bị cáo, căn cứ vào các chứng cứ, tài liệu được thẩm tra tại phiên tòa phúc thẩm; kết quả tranh luận tại phiên tòa, trên cơ sở đối chiếu đầy đủ, toàn diện tài liệu, ý kiến của kiểm sát viên và các nhân chứng, Hội đồng xét xử phúc thẩm Tòa án Nhân dân TP Hà Nội xác định, việc sử dụng hung khí của Trần Khải Thanh Thủy và Đỗ Bá Tân để hành hung ông Điệp và ông Thịnh là hành vi nguy hiểm cho xã hội.

Những hành vi này thể hiện tính chất côn đồ, gây mất trật tự, trị an, xâm phạm đến sức khỏe người khác, cần phải xử lý nghiêm để răn đe, phòng ngừa chung.
 
Hội đồng xét xử tuyên không chấp nhận kháng cáo của các bị cáo; giữ nguyên quyết định của bản án sơ thẩm về hình phạt Trần Khải Thanh Thủy là 42 tháng tù giam, Đỗ Bá Tân là 24 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 47 tháng.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tội ác khó dung thứ

Tội ác khó dung thứ

Tháng 6-2020, TAND cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm vụ án vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Bản án phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt cho một số bị cáo, nhưng hành vi các bị cáo gây ra vẫn khiến cho bất cứ ai nghe thấy cũng phải rùng mình.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.