Trao giải cuộc thi “Prudential – Văn hay chữ tốt” lần 7 tại TPHCM

Góc nhìn chân thật và biểu cảm

Góc nhìn chân thật và biểu cảm

Đông đảo thầy cô giáo, gia đình và bạn bè với những bó hoa tươi thắm đã đến Nhà hát Thành phố sáng 26-11 chúc mừng các thí sinh đoạt giải cuộc thi “Prudential – Văn hay chữ tốt” lần thứ 7 tại TPHCM.

Góc nhìn chân thật và biểu cảm ảnh 1
Phó Tổng biên tập thường trực Báo SGGP Trần Văn Tuấn tặng hoa chúc mừng hai thí sinh đoạt giải ba cuộc thi “Prudential Văn hay - Chữ tốt” lần thứ 7 năm 2006. Ảnh: M.H.

Phát biểu tại lễ tổng kết và trao giải cuộc thi, Phó Tổng biên tập thường trực Báo SGGP Trần Văn Tuấn cho biết: Đề bài “Nghĩ về thành phố của em – thành phố mang tên Bác” ở vòng thi chung kết đã góp phần làm cho cuộc thi “có một diện mạo mới” đúng như mong muốn của Ban tổ chức.

Bài văn của các em thể hiện được sự sáng tạo, những tình cảm chân thật về TP, không có sự sáo rỗng, rập khuôn, máy móc – như nhiều lời than phiền về giảng dạy văn học trong nhà trường hiện nay. Theo nhận xét của ban giám khảo, những bài văn ở vòng thi chung kết biểu cảm, giàu chất sáng tạo, thể hiện đậm đà tình yêu Sài Gòn – TPHCM. Em Lê Minh Đạo, THCS Nguyễn Du, Gò Vấp đã chia sẻ cảm xúc về TPHCM với những “cái duyên” hiếm có của phố phường: Ngồi đâu đó trên đường phố, thưởng thức một “miếng bánh mì Sài Gòn đặc ruột thơm bơ… hay hột vịt lộn nong nóng, chan chát vị rau răm, thế thôi cũng đã cảm thấy cái hương vị dân dã của Sài Gòn …”.

Góc nhìn chân thật và biểu cảm ảnh 2
Ông Andrew Sim, Phó TGĐ Tài chính và Tín phí Công ty Prudential, trao quà cho em Lê Phan Hoàng Oanh đoạt giải nhất cuộc thi “Prudential Văn hay - Chữ tốt” lần thứ 7 năm 2006. Ảnh: MAI HẢI

Ông Andrew Sim, Phó Tổng Giám đốc Tài chính và Tín phí, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam, khẳng định: “Văn học là nhân học”, do vậy công ty mong muốn tiếp tục cùng Báo SGGP, Sở GD-ĐT “rèn văn, luyện chữ” cho các em, góp phần bồi dưỡng tâm hồn, tình cảm cho thế hệ trẻ của đất nước.

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi diễn ra ấm cúng. Ban tổ chức đã trao giải nhất (5 triệu đồng) cho em Lê Phan Hoàng Oanh, THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, huyện Nhà Bè. Em Lê Minh Đạo, THCS Nguyễn Du, Gò Vấp đoạt giải nhì (4 triệu đồng) và giải thí sinh có bài viết xúc động nhất (1,5 triệu). Đồng hạng giải ba (3 triệu) là Nguyễn Phương Thảo, THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình và Khổng Thị Thủy Tiên, THCS Lê Văn Tám, quận Bình Thạnh. Ngoài ra, giải thí sinh nhỏ tuổi nhất được trao cho em Võ Ngọc Ánh, THCS Trương Văn Ngư, quận Thủ Đức. Em Nguyễn Bảo Trân, THCS Trung Lập, Củ Chi đoạt giải dành cho thí sinh vùng sâu vùng xa có điểm cao. Quận Tân Bình và quận Bình Thạnh đồng đoạt giải quận có nhiều thí sinh đạt giải cấp TP. Ban tổ chức cũng trao 10 giải khuyến khích trị giá mỗi giải 500.000 đồng cho các thí sinh. 

Hg.L 

Vòng chung kết cuộc thi “Prudential – Văn hay chữ tốt” khu vực ĐBSCL

Tỉnh Tiền Giang đoạt giải nhất và giải ba

Ngày 26-11, 36 em học sinh được tuyển chọn từ gần 200.000 học sinh THCS của 12 tỉnh thành ĐBSCL qua các vòng thi từ cấp trường đến cấp tỉnh thành đã bước vào vòng thi cuối cùng – vòng thi khu vực ĐBSCL – của cuộc thi “Prudential – Văn hay chữ tốt” do Báo SGGP phối hợp với Sở GD-ĐT các tỉnh ĐBSCL tổ chức, do Sở GD-ĐT Tiền Giang đăng cai. Kết quả, tỉnh Tiền Giang đoạt 2 giải: Em Dương Thúy Vân, HS Trường THCS Lê Ngọc Hân, đoạt giải nhất và em Võ Thị Vân Anh, HS Trường THCS Vĩnh Bình, đoạt giải ba. Giải nhì thuộc về em Bùi Nhật An, HS Trường THCS Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.

Từ sáng kiến của Báo SGGP và Sở GD-ĐT TPHCM, cuộc thi “Văn hay chữ tốt” dưới sự tài trợ của Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential VN qua 7 lần tổ chức, ngày càng mở rộng phạm vi ảnh hưởng và được xã hội đặc biệt quan tâm. Từ lần thứ 5, giải được mở rộng ra các tỉnh phía Nam và lần này cả 12 tỉnh thành ĐBSCL đã tham gia rất nhiệt tình. Một số tỉnh, thành còn coi cuộc thi này như một kỳ thi học sinh giỏi văn của địa phương và được UBND tỉnh đồng ý thực hiện cộng điểm khuyến khích vào kỳ thi chuyển cấp hoặc tốt nghiệp cho các em đoạt giải cao của cuộc thi.

V.Đ.

Tin cùng chuyên mục