Hà Nội: Cần tiếp tục hoàn thiện việc điều chỉnh giờ học, giờ làm

(SGGP).- Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, vừa chỉ đạo TP Hà Nội phải phấn đấu giảm 20% số vụ tai nạn giao thông, số người chết, số người bị thương; số vụ ùn tắc giảm 30% trong năm 2012 và những năm tiếp theo.

Để đạt mục tiêu này, Phó Thủ tướng đề nghị trong thời gian tới TP Hà Nội cần tiếp tục tập trung và có nhiều hình thức tuyên truyền nâng cao nhận thức về pháp luật giao thông, về văn hóa giao thông; tăng cường công tác quản lý kiểm tra, kiểm soát, phân làn, giải tỏa ùn tắc giao thông, rà soát xử lý các điểm, nút giao thông có nguy cơ ùn tắc cao và kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm các quy định về an toàn giao thông.

Cùng với đó, tiếp tục các giải pháp tổ chức giao thông và quản lý điều hành giao thông có hiệu quả như duy trì phân làn phương tiện; cải tạo, lắp đặt hệ thống camera giám sát tại các nút giao thông; tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm sử dụng vỉa hè, lòng đường để kinh doanh, buôn bán, sắp xếp điểm dừng phương tiện một cách hợp lý và kiên quyết bảo đảm “lòng đường dành cho phương tiện, hè đường dành cho người đi bộ” góp phần giảm tắc giao thông; xây dựng văn minh đô thị.

Phó Thủ tướng cũng giao TP Hà Nội theo dõi chặt chẽ việc điều chỉnh giờ làm việc, học tập, kinh doanh vừa qua để tiếp tục xử lý giảm bớt ùn tắc thời gian từ 19 giờ đến 20 giờ; tiếp tục hoàn thiện việc điều chỉnh giờ học, giờ làm trên địa bàn thủ đô.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Hà Nội phối hợp với các bộ liên quan trong việc thực hiện quy hoạch di dời trụ sở các cơ quan hành chính nhà nước, trường đại học, cao đẳng, dạy nghề, bệnh viện lớn và cơ sở sản xuất công nghiệp ra khỏi khu vực nội đô. Không phát triển, mở rộng thêm những cơ sở này trong khu vực nội đô… 

L.NGUYÊN

Các tin, bài viết khác