Hà Nội thu hồi nợ thuế hơn 12.000 tỷ đồng

SGGP
Cục Thuế Hà Nội cho biết, năm 2018 đơn vị đã thu hồi được 12.100 tỷ đồng nợ thuế, góp phần quan trọng cho Cục Thuế Hà Nội hoàn thành nhiệm vụ thu của năm. 

Công tác thu hồi nợ thuế, quản lý nợ đang là điểm sáng nổi bật trong công tác quản lý thuế của Cục Thuế Hà Nội.

Hiện tổng số nợ đọng thuế tính đến cuối năm 2018 giảm 700 tỷ đồng (giảm 3,6%) so với năm trước, trong đó nợ dưới 90 ngày (nợ có khả năng thu) giảm hơn 2.200 tỷ đồng (giảm gần 16%); số nợ trên 90 ngày cũng liên tục giảm qua các năm.

KIM HUYỀN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Chương trình bình ổn thị trường

Hơn 800 đại biểu dự Diễn đàn kinh tế TPHCM năm 2019

Hội Doanh nghiệp TPHCM vừa tổ chức họp báo về Diễn đàn kinh tế TPHCM 2019 do UBND TPHCM chủ trì, diễn ra vào ngày 18-10 tới. Diễn đàn dự kiến có hơn 800 đại biểu là lãnh đạo Chính phủ, bộ ngành trung ương, cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh đạo Ngân hàng Thế giới; các tổ chức quốc tế như IMF, IFC cùng nhiều chuyên gia hàng đầu trong nước và nước ngoài. 

Quy hoạch kiến trúc

Trách nhiệm

Kinh nghiệm phát triển đô thị của nhiều nước trên thế giới cho thấy, phải coi việc người dân di dời, từ bỏ nơi ở quen thuộc của mình, nhường đất cho sự phát triển chung là một sự thiệt thòi. Do vậy, bên cạnh việc đền bù thỏa đáng, Nhà nước còn có trách nhiệm bồi thường cho sự thiệt thòi này của người dân.