Hà Nội thu hồi nợ thuế hơn 12.000 tỷ đồng

SGGP
Cục Thuế Hà Nội cho biết, năm 2018 đơn vị đã thu hồi được 12.100 tỷ đồng nợ thuế, góp phần quan trọng cho Cục Thuế Hà Nội hoàn thành nhiệm vụ thu của năm. 

Công tác thu hồi nợ thuế, quản lý nợ đang là điểm sáng nổi bật trong công tác quản lý thuế của Cục Thuế Hà Nội.

Hiện tổng số nợ đọng thuế tính đến cuối năm 2018 giảm 700 tỷ đồng (giảm 3,6%) so với năm trước, trong đó nợ dưới 90 ngày (nợ có khả năng thu) giảm hơn 2.200 tỷ đồng (giảm gần 16%); số nợ trên 90 ngày cũng liên tục giảm qua các năm.

KIM HUYỀN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Liên kết giảm giá bán nhiều mặt hàng bình ổn thị trường

Thị trường kinh doanh mùa tết năm 2020 đang buớc vào giai đoạn cao điểm. Lượng khách đến các chợ mua sắm đã tăng khoảng 30%-50%, tại các siêu thị sức mua hiện tăng 3-4 lần so với ngày thường. Lượng hàng hóa thiết yếu về TPHCM cũng tăng lên từng ngày với giá bán tương đối ổn định. Hàng loạt siêu thị, doanh nghiệp (DN) tiếp tục tổ chức các chương trình khuyến mãi, đồng thời tăng cường các dịch vụ phục vụ tối đa người tiêu dùng. 

Quy hoạch kiến trúc

Nhà ở mất cân đối cung cầu

Đô thị tại Việt Nam hiện đang đối mặt với tình trạng mất cân bằng giữa nguồn cung nhà ở sẵn có, với việc đáp ứng nhu cầu thực tế. Thị trường bất động sản (BĐS) đang có sự lệch pha khi nhiều chủ đầu tư không mặn mà lắm với phân khúc nhà ở bình dân. Trong khi các dự án cao cấp lại tỏ ra hấp dẫn khối doanh nghiệp (DN) BĐS.