Hà Nội xử phạt trên 430.000 trường hợp vi phạm Nghị định 100

SGGPO
Qua 1 năm thực hiện Nghị định số 100, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) TP Hà Nội đã xử lý trên 430.000 trường hợp vi phạm giao thông đường bộ, phạt thành tiền trên 200 tỷ đồng; tạm giữ hơn 20.000 phương tiện, 120.000 bộ giấy tờ. 

Tin liên quan

Hà Nội xử phạt trên 430.000 trường hợp vi phạm Nghị định 100

Ngày 21-2, Công an TP Hà Nội thông tin kết quả thực hiện về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định số 100) của Chính phủ.

Theo kết quả, các lỗi vi phạm chủ yếu là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới ùn tắc và tai nạn giao thông như: Sai phần đường, làn đường, không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông, đi vào đường cấm, ngược chiều, dừng đỗ sai quy định và nồng độ cồn…

Trong 1 năm qua, thực hiện xử phạt theo Nghị định 100, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn Hà Nội đã có những tín hiệu tích cực, giảm trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương.

Thời gian tới, các đơn vị chức năng của Công an TP Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp góp phần bảo đảm tình hình trật tự an toàn giao thông, trong đó tập trung thực hiện các giải pháp phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn giao thông xảy ra.

Kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, đặc biệt là các trường hợp không chấp hành yêu cầu kiểm soát và chống người thi hành công vụ theo đúng quy định của pháp luật.

Theo kết quả đạt được, trong năm 2020, Hà Nội xảy ra 427 vụ tai nạn giao thông, làm chết 440 người và bị thương 116 người. Đáng chú ý, số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trở lên đã giảm sâu (giảm 44 vụ, 44 người chết và 12 người bị thương).
"Kết quả này cho thấy Nghị định số 100 đã có tác động sâu sắc tới thói quen và đi vào đời sống của người dân. Đa số người dân đều rất đồng tình, ủng hộ với việc xử phạt nặng các trường hợp vi phạm giao thông đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông", đại diện Công an TP Hà Nội nêu. 

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số bị can trong vụ án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Đề nghị truy tố 36 bị can trong vụ án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Quá trình thi công, cả chủ đầu tư, nhà thầu, tư vấn giám sát và các đơn vị liên quan đã không thực hiện đúng quy định về pháp luật xây dựng khiến dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi hư hỏng nhanh chóng khi đưa vào khai thác. Có 36 bị can bị đề nghị truy tố liên quan tới dự án này. 

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và 10 bị cáo khác chuẩn bị hầu tòa

Dự kiến, ngày 8-3, Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong 10 ngày.