Hà Tĩnh: Đầu tư cảng dầu khí và Tổng kho Xăng dầu Xuân Phổ

(SGGP).- Ngày 28-1, UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đã chấp thuận đầu tư dự án Cảng dầu khí và Tổng kho Xăng dầu tại xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân đối với Công ty TNHH Hải Dương (Bà Rịa - Vũng Tàu).

Dự án có tổng mức đầu tư hơn 147,6 tỷ đồng gồm kho xăng dầu dự trữ 9.000m3, cảng tiếp nhận tàu trọng tải từ 3.200 - 5.000DWT. Mục tiêu của dự án là nhằm dự trữ nguồn xăng dầu cung ứng cho địa bàn Bắc Hà Tĩnh và các tỉnh lân cận, cung ứng cho các tỉnh nước bạn Lào, phục vụ tàu thuyền đánh bắt xa bờ, dự trữ nhiên liệu. Sau 12 tháng kể từ khi được cấp giấy chứng nhận đầu tư, dự án sẽ đi vào hoạt động (thời hạn hoạt động của dự án là 30 năm).  

D. QUANG

  • Đà Nẵng: Triển khai các biện pháp phòng chống hạn

(SGGP).- Ngày 28-1, Sở NN-PTNT TP Đà Nẵng, cho biết: Trong năm 2012, lượng mưa trên lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn chỉ đạt khoảng 45% so với lượng mưa trung bình nhiều năm, các hồ chứa lớn của TP Đà Nẵng mới chỉ trữ được 30% - 50% dung tích nước và lưu lượng nước đến các hồ chứa đều suy giảm.

Vì vậy, từ nay đến cuối vụ Đông Xuân, tình hình hạn vẫn tiếp tục kéo dài, dòng chảy trên các sông tiếp tục suy giảm, chỉ đạt khoảng 30% so với trung bình nhiều năm, mặn tiếp tục xâm nhập sâu. Tình hình hạn, thiếu nước năm 2013 có thể diễn ra trên diện rộng ngay từ đầu vụ Đông Xuân 2012 - 2013.

UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị, địa phương xây dựng và triển khai các phương án chống hạn; thông báo tình hình hạn, thiếu nước cho nhân dân biết để chủ động đối phó; tổ chức ra quân làm thủy lợi, nạo vét, khơi thông dòng chảy, kênh mương, đắp đập tạm chặn các sông, rạch, kênh tiêu, ao hồ…  

NG. HÙNG

Các tin, bài viết khác