Hà Tĩnh: Phát hiện 1,2 tấn mỡ động vật không rõ nguồn gốc

SGGPO

Chiều 6-10, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an Hà Tĩnh phối hợp với Công an xã Sơn Trà (huyện Hương Sơn) vừa phát hiện cơ sở thu mua sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ, thu giữ 1,2 tấn mỡ đã qua sơ chế.

Số mỡ động vật được đóng trong các bao tải. Ảnh: Công an Hà Tĩnh

Số mỡ động vật được đóng trong các bao tải. Ảnh: Công an Hà Tĩnh

Trước đó, lúc 9 giờ 45 phút ngày 5-10, qua công tác trinh sát, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Công an xã Sơn Trà (huyện Hương Sơn) phát hiện tại hộ kinh doanh của anh P.N.A. (ở thôn 4, xã Sơn Trà) đang kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ (mỡ động vật đã qua sơ chế).

 Kiểm tra tại cơ sở phát hiện 25 bao tải chứa mỡ động vật đã qua sơ chế với tổng trọng lượng 1,2 tấn không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Làm việc với cơ quan chức năng, anh P.N.A. không xuất trình được các thủ tục, hồ sơ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số mỡ động vật nói trên.

Hà Tĩnh: Phát hiện 1,2 tấn mỡ động vật không rõ nguồn gốc ảnh 1 Số mỡ động vật được đóng trong các bao tải. Ảnh: Công an Hà Tĩnh
Hà Tĩnh: Phát hiện 1,2 tấn mỡ động vật không rõ nguồn gốc ảnh 2
Bước đầu, anh P.N.A. khai nhận số mỡ động vật nói trên được thu mua của một số người dân trên địa bàn tỉnh không rõ lai lịch, địa chỉ. Sau khi thu mua thì sơ chế rồi bán lại cho những người có nhu cầu.

 Hiện, cơ quan chức năng đã lập biên bản xử lý theo quy định của pháp luật.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an TPHCM làm việc với chủ tài khoản TikTok cá nhân “Nờ Ô Nô”

Công an TPHCM làm việc với chủ tài khoản TikTok “Nờ Ô Nô”

Chủ tài khoản TikTok cá nhân “Nờ Ô Nô” thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của mình, cam kết không tái phạm, chấp hành việc xử lý của cơ quan chức năng và gửi lời xin lỗi đến những người bị tác động, ảnh hưởng bởi những đoạn clip do mình đăng tải…

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án