Hải Phòng: 9 thanh niên chết tập thể

Chiều 6-2, Công an Hải Phòng đã phát hiện vụ 9 thanh niên chết tập thể tại nhà riêng, số 122 phố Nguyễn Văn Hới, phường Cát Bi, quận Hải An.

Những người dân có mặt tại hiện trường cho biết: Khoảng 15 giờ ngày 6-2, sau nhiều lần không liên lạc được với con trai, chủ ngôi nhà trên tới mở cửa và phát hiện nhiều người nằm bất động dưới sàn nhà. Theo anh Trần Thanh Hải ở phố Nguyễn Văn Hới, người có mặt tại hiện trường, có 9 thanh niên (7 nam, 2 nữ) đang nằm la liệt dưới nền nhà. 7 người trong số đó đã chết - trên cơ thể không có vết thương - còn lại 2 nam thanh niên, mọi người sờ thấy người còn ấm nên đưa đi cấp cứu. Nhưng 2 thanh niên này đã chết trước khi tới bệnh viện. 

Ngôi nhà trên do ông Phạm Văn Thúc, sinh năm 1961, ở xã Khởi Nghĩa, huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) mới xây vào cuối năm 2010, cho con trai là Phạm Văn Thức, sinh năm 1983. Nhiều người dân ở gần nhà 122 cho biết: Đêm 5-2, hàng xóm thấy nhiều thanh niên tụ tập về ngôi nhà trên, đóng cửa, bật nhạc rất to. Trong đêm, khi mất điện, mọi người nghe thấy nhiều tiếng xe máy vọng ra từ ngôi nhà.

Khoảng 1 giờ ngày 6-2, khi cả thành phố mất điện, nhóm thanh niên đó đã đưa ô tô biển số 16M-00... vào nhà nổ máy nghe nhạc và tạo ánh sáng đèn để nhảy tiếp trong khi 4 phía ngôi nhà đều đóng kín cửa.

Nguyên nhân ban đầu theo lực lượng chức năng thuộc Công an TP Hải Phòng, số thanh niên trên đã sử dụng ma túy tổng hợp để nhảy theo tiếng loa công suất lớn cùng đèn màu, gây ảo giác mạnh, rồi bị chết ngạt...  

T.T.X.

Các tin, bài viết khác