Hải quân đưa 12 ngư dân gặp nạn ở Trường Sa về đất liền

SGGPO
Ngày 10-10, tàu 741 thuộc Hải đoàn 129 Quân cảng Sài Gòn đã cập cảng tại TP Vũng Tàu để bàn giao 12 ngư dân tàu cá Bình Định BĐ 99137TS gặp nạn trên biển cho cơ quan chức năng đưa về gia đình.

Hải đoàn 129 thăm hỏi, động viên ngư dân tàu BĐ 99137TS gặp nạn

Hải đoàn 129 thăm hỏi, động viên ngư dân tàu BĐ 99137TS gặp nạn

Trước đó, sáng 6-10, tàu 624 đang thực hiện nhiệm vụ trực bảo vệ chủ quyền tại đảo Đá Tây thuộc Quần đảo Trường Sa thì nhận được lệnh cứu hộ, cứu nạn tàu cá BĐ 99137TS bị mắc cạn va vào bãi đá ngầm ở vị trí cách đảo Đá Tây khoảng 1,5 hải lý về phía Đông Bắc.

Qua khảo sát, tàu cá BĐ 99137TS bị thủng mạn trái, nước tràn ngập vào các khoang, chỉ nhô phần mũi tàu. Do tàu cá bị mắc cạn, sóng vỗ vào làm tàu bị thủng nhiều vị trí khác nhau nên không thể bịt các lỗ thủng, mặc dù cán bộ, chiến sĩ tàu 624 đã dùng các biện pháp hút khô, chống chìm nhưng không thể cứu vãn. Thuyền trưởng tàu cá BĐ 99137TS quyết định bỏ tàu chuyển 12 ngư dân cùng một số tài sản chuyển về tàu 624 đưa về đảo Đá Tây. Đến ngày 8-10, Bộ Tư lệnh Hải quân lệnh cho tàu 741 đang thực hiện nhiệm vụ trên biển nhanh chóng cơ động về đảo Đá Tây để đón 12 ngư dân về đất liền.

Ông Phạm Văn Danh (SN 1961) chủ tàu kiêm thuyền trưởng tàu BĐ 99137TS bùi ngùi chia sẻ, vụ tai nạn khiến gia đình tôi thiệt hại khoảng 7 tỷ đồng (tàu công suất lớn 825CV) nhưng may mắn hơn là không có thiệt hại về người do được cứu vớt kịp thời. Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới lực lượng cứu nạn và xin hứa sẽ tiếp tục vươn khơi bám biển để bảo vệ ngư trường truyền thống cũng như góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Tại lễ bàn giao, Thượng tá Huỳnh Văn Đa, Chính ủy Hải đoàn 129 đã động viên chia sẻ những thiệt hại về tài sản mà tàu BĐ 99137TS gặp phải. Bên cạnh đó Chính ủy Hải đoàn 129 cũng biểu dương tập thể, cá nhân đã có thành tích trong công tác cứu nạn và đưa ngư dân gặp nạn về bờ. Tính từ tháng 9 đến nay, các tàu của Hải đoàn 129 đã cứu 5 tàu cá và 84 ngư dân bị nạn trên biển.

Nhân dịp này, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn đã trao giấy khen cho tập thể, và một số cán bộ chiến sĩ tàu 624 và 741 vì có thành tích trong công tác cứu nạn. Đồng thời hỗ trợ 12 ngư dân tàu cá BĐ 99137TS mỗi người 3 triệu đồng.

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: