Hải quan hỗ trợ giải quyết nhanh cho các đơn hàng bị trả về

SGGP
Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhiều đơn hàng xuất khẩu của doanh nghiệp (DN) bị hủy, có những lô hàng xuất khẩu đã lên tàu nhưng vẫn bị chuyển trả về cảng. Tại cảng Cát Lái, từ tháng 3 đến nay đã có 180 tờ khai hàng xuất khẩu của DN bị hủy; hàng trăm container hàng xuất khẩu bị trả về - chủ yếu là thủy hải sản đông lạnh.

Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn đã tiến hành hỗ trợ, giải quyết nhanh khi DN mở lại tờ khai hải quan nhận hàng. Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn cũng cho biết, hiện trung bình mỗi ngày cảng Cát Lái tiếp nhận khoảng 700 TEU (1 TEU tương đương container 20 feet) hàng xuất khẩu đông lạnh, tăng 70% so cùng kỳ 2019.

Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đã mở rộng, tăng sức chứa thêm khoảng 1.050 container hàng lạnh. Từ ngày 15-4, đơn vị sẽ ngưng tiếp nhận dịch vụ đóng ghép hàng lạnh tại cảng Cát Lái, chuyển dịch vụ này sang cảng Tân Cảng - Hiệp Phước và bổ sung địa điểm tiếp nhận container hàng lạnh xuất khẩu cho các tàu cập cảng khu vực Cái Mép.

Thời gian cho phép tiếp nhận container hàng lạnh hạ bãi chờ xuất tàu tại cảng Cát Lái cũng được điều chỉnh, từ mức 5 ngày hiện tại xuống còn 3 ngày so với thời gian tàu dự kiến đến cảng (ETA). Trường hợp khách hàng muốn hạ container hàng lạnh về sớm hơn 3 ngày so với ETA, phải được sự đồng ý của Trung tâm điều độ cảng và đóng tiền phụ thu. 

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

21 doanh nghiệp Việt Nam tìm cơ hội xuất khẩu nông sản sang Vân Nam – Trung Quốc

21 doanh nghiệp Việt Nam tìm cơ hội xuất khẩu nông sản sang Vân Nam – Trung Quốc

Bộ Công thương và Bộ NN-PTNT cho biết, Việt Nam đang vào mùa vụ thu hoạch nhiều loại trái cây, nông sản, thực phẩm... nên trong thời gian sắp tới, sẽ tổ chức hàng loạt sự kiện xúc tiến thương mại lớn để thúc đẩy xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc do nhu cầu tiêu dùng tại nước này đang cần số lượng rất lớn sau dịch bệnh.

Địa ốc

Dự án cao cấp The Metropole Thủ Thiêm đã có sổ đỏ

The Metropole Thủ Thiêm, khu phức hợp Nhà ở - Thương mại hạng sang tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (LURC - Sổ đỏ) cho tất cả các lô đất dành cho dự án nhà ở và giai đoạn đầu của dự án đã đầy đủ điều kiện hợp pháp cho ký kết hợp đồng mua bán. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Doanh nghiệp đưa giải pháp chống hạn mặn, nâng cao sản xuất

Đợt hạn mặn năm nay tại các tỉnh ĐBSCL xảy ra cực đoan. Dù vậy, công tác dự báo khá tốt, đặc biệt là các địa phương đã chủ động triển khai nhiều giải pháp ứng phó. Nông dân còn được doanh nghiệp hướng dẫn các giải pháp như sản xuất cây trồng chịu được hạn mặn, túi dự trữ nước di động chứa nước ngọt có thể linh động trong tưới tiêu.

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế