Hải quan hỗ trợ giải quyết nhanh cho các đơn hàng bị trả về

SGGP
Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhiều đơn hàng xuất khẩu của doanh nghiệp (DN) bị hủy, có những lô hàng xuất khẩu đã lên tàu nhưng vẫn bị chuyển trả về cảng. Tại cảng Cát Lái, từ tháng 3 đến nay đã có 180 tờ khai hàng xuất khẩu của DN bị hủy; hàng trăm container hàng xuất khẩu bị trả về - chủ yếu là thủy hải sản đông lạnh.

Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn đã tiến hành hỗ trợ, giải quyết nhanh khi DN mở lại tờ khai hải quan nhận hàng. Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn cũng cho biết, hiện trung bình mỗi ngày cảng Cát Lái tiếp nhận khoảng 700 TEU (1 TEU tương đương container 20 feet) hàng xuất khẩu đông lạnh, tăng 70% so cùng kỳ 2019.

Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đã mở rộng, tăng sức chứa thêm khoảng 1.050 container hàng lạnh. Từ ngày 15-4, đơn vị sẽ ngưng tiếp nhận dịch vụ đóng ghép hàng lạnh tại cảng Cát Lái, chuyển dịch vụ này sang cảng Tân Cảng - Hiệp Phước và bổ sung địa điểm tiếp nhận container hàng lạnh xuất khẩu cho các tàu cập cảng khu vực Cái Mép.

Thời gian cho phép tiếp nhận container hàng lạnh hạ bãi chờ xuất tàu tại cảng Cát Lái cũng được điều chỉnh, từ mức 5 ngày hiện tại xuống còn 3 ngày so với thời gian tàu dự kiến đến cảng (ETA). Trường hợp khách hàng muốn hạ container hàng lạnh về sớm hơn 3 ngày so với ETA, phải được sự đồng ý của Trung tâm điều độ cảng và đóng tiền phụ thu. 

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Làn sóng đầu tư mới nhờ mở rộng Quốc lộ 13?

TPHCM dự kiến mở rộng Quốc lộ 13 (QL13), đoạn từ ngã tư Bình Phước đến cầu Bình Triệu; còn tỉnh Bình Dương sẽ giải phóng mặt bằng QL13 (đoạn từ nút giao Tự Do đến ngã tư Lê Hồng Phong), dự kiến thực hiện trước năm 2025.

Ngân hàng - Chứng khoán

ABBANK đạt 465 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong quý 1-2021

Theo báo cáo kết quả kinh doanh quý I/2021, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đạt 465 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, vượt 4% so với kế hoạch Quý I; Tổng tài sản đạt 97.899 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các số liệu kinh doanh khác cũng tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng. 

Nông nghiệp

Tính toán mua lại bản quyền giống lúa ST25

Liên quan giống lúa ST25 có nguy cơ bị mất thương hiệu ở nước ngoài, chiều 7-5, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến đã trao đổi với báo giới về đề nghị của ông Hồ Quang Cua và nhóm tác giả là “cha đẻ” của các giống lúa này về việc đề nghị Nhà nước mua lại bản quyền để bảo hộ, đồng thời cung cấp, tạo cơ hội cho nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ở Việt Nam được sử dụng và nhân rộng trong sản xuất, xuất khẩu lúa gạo.

Đầu tư

Thương hiệu Cần Giuộc trong thu hút đầu tư

Với vị trí địa lý đắc địa, tài nguyên đất đai dồi dào, cơ sở hạ tầng được chú trọng, môi trường đầu tư thông thoáng… những năm gần đây huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế