Hải quan hỗ trợ giải quyết nhanh cho các đơn hàng bị trả về

SGGP
Do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhiều đơn hàng xuất khẩu của doanh nghiệp (DN) bị hủy, có những lô hàng xuất khẩu đã lên tàu nhưng vẫn bị chuyển trả về cảng. Tại cảng Cát Lái, từ tháng 3 đến nay đã có 180 tờ khai hàng xuất khẩu của DN bị hủy; hàng trăm container hàng xuất khẩu bị trả về - chủ yếu là thủy hải sản đông lạnh.

Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn đã tiến hành hỗ trợ, giải quyết nhanh khi DN mở lại tờ khai hải quan nhận hàng. Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn cũng cho biết, hiện trung bình mỗi ngày cảng Cát Lái tiếp nhận khoảng 700 TEU (1 TEU tương đương container 20 feet) hàng xuất khẩu đông lạnh, tăng 70% so cùng kỳ 2019.

Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đã mở rộng, tăng sức chứa thêm khoảng 1.050 container hàng lạnh. Từ ngày 15-4, đơn vị sẽ ngưng tiếp nhận dịch vụ đóng ghép hàng lạnh tại cảng Cát Lái, chuyển dịch vụ này sang cảng Tân Cảng - Hiệp Phước và bổ sung địa điểm tiếp nhận container hàng lạnh xuất khẩu cho các tàu cập cảng khu vực Cái Mép.

Thời gian cho phép tiếp nhận container hàng lạnh hạ bãi chờ xuất tàu tại cảng Cát Lái cũng được điều chỉnh, từ mức 5 ngày hiện tại xuống còn 3 ngày so với thời gian tàu dự kiến đến cảng (ETA). Trường hợp khách hàng muốn hạ container hàng lạnh về sớm hơn 3 ngày so với ETA, phải được sự đồng ý của Trung tâm điều độ cảng và đóng tiền phụ thu. 

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Toàn thị trường đồng thuận bứt phá, VN-Index tăng gần 20 điểm

Trong phiên giao dịch sáng ngày 23-6, với sự giằng co của các mã trụ trong bối cảnh thanh khoản thấp khiến VN-Index trồi sụt liên tục. Đến phiên chiều, đà hưng phấn của thị trường được đẩy lên mức cao, một số cổ phiếu tăng trần, lan tỏa đà tăng ra toàn thị trường.

Nông nghiệp

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp muốn đầu tư nhanh vào Củ Chi

Sáng 3-6, Sở Kế hoạch Đầu tư (KHĐT) TPHCM chủ trì cuộc làm việc với UBND huyện Củ Chi nhằm trao đổi các thủ tục đầu tư để đẩy nhanh việc đầu tư các dự án trên địa bàn huyện Củ Chi, đặc biệt là các dự án được kêu gọi tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào hai huyện Củ Chi và Hóc Môn do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì vừa qua.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />