Hàn Quốc bắt người nhập cư Indonesia nghi theo IS

Ngày 27-1, người đứng đầu Cơ quan bảo vệ lao động nước ngoài của Indonesia Nusron Wahid cho biết, Hàn Quốc vừa bắt giữ ba công nhân nhập cư người Indonesia bị cho là có dính líu tới tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Ba người này bị nghi ngờ liên hệ với IS thông qua mạng xã hội Facebook. Các nội dung trong tài khoản Facebook của họ được kết nối với các giáo lý IS và bị các hệ thống cảnh báo sớm của Hàn Quốc phát hiện. Theo ông Nurson, nhiều khả năng lao động nhập cư Indonesia có thể tham gia vào các mạng lưới hoạt động như vậy và số lượng các nghi can tương tự có thể tăng lên.

Trước đó, ngày 25-1, Thủ tướng Malaysia Najib Razak cũng cảnh báo IS là mối đe dọa hiện hữu đối với nước này. Cảnh sát Malaysia vừa bắt 7 đối tượng tình nghi là thành viên của IS đang lên kế hoạch tấn công khắp Malaysia và cũng đã đập tan một âm mưu tấn công liều chết tại một nhà ga ở thủ đô Kuala Lumpur.

Trong thông tin liên quan tới Hàn Quốc, theo hãng tin Sputnik (Nga), Mỹ chuẩn bị triển khai ở Hàn Quốc máy bay không người lái (UAV) Đại bàng xám MQ-1C thế hệ mới nhất vừa có chức năng do thám, vừa có khả năng tấn công tên lửa. MQ-1C có thể tấn công máy bay trực thăng, cũng như xe tăng của đối phương trong khoảng cách khoảng cách hơn 8km... 

HẠNH XUÂN - KHÁNH MINH 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.