Hàn Quốc bắt người nhập cư Indonesia nghi theo IS

Ngày 27-1, người đứng đầu Cơ quan bảo vệ lao động nước ngoài của Indonesia Nusron Wahid cho biết, Hàn Quốc vừa bắt giữ ba công nhân nhập cư người Indonesia bị cho là có dính líu tới tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Ba người này bị nghi ngờ liên hệ với IS thông qua mạng xã hội Facebook. Các nội dung trong tài khoản Facebook của họ được kết nối với các giáo lý IS và bị các hệ thống cảnh báo sớm của Hàn Quốc phát hiện. Theo ông Nurson, nhiều khả năng lao động nhập cư Indonesia có thể tham gia vào các mạng lưới hoạt động như vậy và số lượng các nghi can tương tự có thể tăng lên.

Trước đó, ngày 25-1, Thủ tướng Malaysia Najib Razak cũng cảnh báo IS là mối đe dọa hiện hữu đối với nước này. Cảnh sát Malaysia vừa bắt 7 đối tượng tình nghi là thành viên của IS đang lên kế hoạch tấn công khắp Malaysia và cũng đã đập tan một âm mưu tấn công liều chết tại một nhà ga ở thủ đô Kuala Lumpur.

Trong thông tin liên quan tới Hàn Quốc, theo hãng tin Sputnik (Nga), Mỹ chuẩn bị triển khai ở Hàn Quốc máy bay không người lái (UAV) Đại bàng xám MQ-1C thế hệ mới nhất vừa có chức năng do thám, vừa có khả năng tấn công tên lửa. MQ-1C có thể tấn công máy bay trực thăng, cũng như xe tăng của đối phương trong khoảng cách khoảng cách hơn 8km... 

HẠNH XUÂN - KHÁNH MINH 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.