Hàn Quốc bắt người nhập cư Indonesia nghi theo IS

Ngày 27-1, người đứng đầu Cơ quan bảo vệ lao động nước ngoài của Indonesia Nusron Wahid cho biết, Hàn Quốc vừa bắt giữ ba công nhân nhập cư người Indonesia bị cho là có dính líu tới tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Ba người này bị nghi ngờ liên hệ với IS thông qua mạng xã hội Facebook. Các nội dung trong tài khoản Facebook của họ được kết nối với các giáo lý IS và bị các hệ thống cảnh báo sớm của Hàn Quốc phát hiện. Theo ông Nurson, nhiều khả năng lao động nhập cư Indonesia có thể tham gia vào các mạng lưới hoạt động như vậy và số lượng các nghi can tương tự có thể tăng lên.

Trước đó, ngày 25-1, Thủ tướng Malaysia Najib Razak cũng cảnh báo IS là mối đe dọa hiện hữu đối với nước này. Cảnh sát Malaysia vừa bắt 7 đối tượng tình nghi là thành viên của IS đang lên kế hoạch tấn công khắp Malaysia và cũng đã đập tan một âm mưu tấn công liều chết tại một nhà ga ở thủ đô Kuala Lumpur.

Trong thông tin liên quan tới Hàn Quốc, theo hãng tin Sputnik (Nga), Mỹ chuẩn bị triển khai ở Hàn Quốc máy bay không người lái (UAV) Đại bàng xám MQ-1C thế hệ mới nhất vừa có chức năng do thám, vừa có khả năng tấn công tên lửa. MQ-1C có thể tấn công máy bay trực thăng, cũng như xe tăng của đối phương trong khoảng cách khoảng cách hơn 8km... 

HẠNH XUÂN - KHÁNH MINH 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: GETTY

Tổng thống Mỹ quyết cải cách Tòa án Tối cao

Thực hiện lời hứa tranh cử của mình, Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa ký sắc lệnh hành pháp thành lập một ủy ban chuyên gia để nghiên cứu cải cách Tòa án Tối cao, bao gồm cả khả năng mở rộng quy mô cơ quan tư pháp đầy quyền lực này. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Hoang hóa cảnh quan

Theo các nhà nghiên cứu môi trường, 30% diện tích đất và biển của Vương quốc Anh cần được đưa trở lại tình trạng tự nhiên vào năm 2030 để tránh sự tuyệt chủng của các loài vật.