Hàn Quốc: Binh sĩ bắn đồng đội đã xin lỗi gia đình các nạn nhân, trước khi tự sát

Yonhap ngày 25-6 đưa tin, Lim, binh sĩ bắn 5 đồng đội đã gửi lời xin lỗi đến các gia đình nạn nhân và gia đình mình trước khi có ý định tự sát. Binh sĩ Lim vừa trải qua một cuộc phẫu thuật và đang trong tình nguy kịch.

Đưa thi thể binh sĩ thiệt mạng đi an táng

Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, 30 phút trước khi tự sát bằng súng trường, Lim đã yêu cầu lực lượng quân đội bao vây ở khu vực thị trấn Goseong đưa anh ta một tờ giấy và một cây bút. Lim đã ghi lời xin lỗi lên tờ giấy, nhưng không cho biết tại sao lại có hành động bắn vào đồng đội.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết sẽ tiến hành thẩm tra Lim sau khi binh sĩ này hồi phục sức khỏe. Giới quân đội Hàn Quốc nghi ngờ hành động của Lim xuất phát từ việc không thích ứng được trong môi trường quân đội. Trước đó, Lim đã bị liệt vào danh sách binh sĩ cần theo dõi đặc biệt.

PHƯƠNG NAM

>> Hàn Quốc: Binh sĩ bắn đồng đội đã bị bắt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.