Hàn Quốc: Chìm tàu tuần tra vì va chạm với tàu đánh cá

Hãng AFP ngày 11-11 dẫn lời một quan chức truyền thông của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, một tàu tuần tra của hải quân nước này đã bị đắm sau khi va chạm với tàu đánh cá ngoài khơi bờ biển phía Tây Nam đêm 10-11, làm 1 người chết, 2 người mất tích. Một tàu tuần tra khác cứu được 28 thủy thủ, song một thủy thủ đã tử vong ngay sau khi được đưa tới bệnh viện.

Giới chức Hải quân Hàn Quốc nói rằng, tàu tuần tra chìm có thể là do bị nước tràn vào khi chiếc tàu tuần tra 150 tấn đụng phải tàu cá nặng 270 tấn tại địa điểm cách đảo Jeju (phía Nam Nhật Bản) khoảng 9km về phía Tây Bắc. Tàu đánh cá chỉ bị hư hại nhẹ. Hiện hải quân Hàn Quốc đã triển khai các tàu tuần tra và trực thăng đến hiện trường để tìm kiếm người mất tích. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra.

V.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Theo báo cáo vừa công bố của Liên minh châu Âu (EU), các băng nhóm buôn bán ma túy ở châu Âu đang thay đổi hình thức kinh doanh nhằm thích nghi với thực tế mới, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 buộc các nước phải áp đặt những hạn chế nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.