Hàn Quốc: Phạt tù nếu không chấp hành luật chống MERS-CoV

Quốc hội Hàn Quốc, tối 25-6, thông qua đạo luật mới nhằm hạn chế sự bùng phát của Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS-CoV), siết chặt những hạn chế về kiểm dịch và áp đặt các mức tù giam với những đối tượng không tuân thủ các phương pháp chống lây nhiễm. Theo luật mới, những người nhiễm virus mà lừa dối các nhà điều tra quốc gia về phương thức họ tiếp xúc với nguồn bệnh sẽ bị phạt hoặc bị ngồi tù.

Những người phạm tội không tuân thủ các mệnh lệnh của giới quan chức này cũng phải đối mặt với 2 năm tù hoặc bị phạt 18.000USD.

Đạo luật mới được ra đời trong bối cảnh Chính phủ Hàn Quốc đang bị chỉ trích vì không ngăn chặn được sự bùng phát của MERS-COV từ hôm 20-5, làm 31 người tử vong và 181 người nhiễm bệnh. 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hải quân Ecuador giám sát tàu cá Trung Quốc tại quần đảo Galapagos

Ngụy trang tàu cá gây rối: Thách thức an ninh hàng hải

Theo South China Morning Post, bản báo cáo vừa công bố của lực lượng tuần duyên Mỹ đã lên án hành động sử dụng chiến thuật gây hấn và đánh bắt cá trái phép của đội tàu cá có vũ trang của Trung Quốc tại các vùng biển không thuộc chủ quyền của nước này. Bản báo cáo nhận định, hành động trên là một phần trong kế hoạch ép buộc các nước ủng hộ chiến lược hàng hải dài hạn của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giống lúa mới có khả năng chịu mặn

Các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra được một loại gene chi phối khả năng phát triển của bộ rễ cây lúa, có thể giúp tạo ra nhiều giống lúa mới trong bối cảnh nguy cơ xâm nhập mặn ngày một lớn do Trái đất ấm lên, kéo theo triều cường và bão lũ xảy ra thường xuyên.