Hàng chục hộ dân di dời khẩn cấp khỏi chung cư mini ở phố Khương Đình bị nứt toác cột bê tông

Ngày 24-2, khoảng 60 hộ dân sinh sống trong chung cư mini (ở số 22B, ngõ 236, phố Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã phải di dời ra khỏi tòa nhà để đảm bảo an toàn theo yêu cầu của cơ quan chức năng quận Thanh Xuân.

Theo chính quyền địa phương, việc các hộ dân phải di dời khỏi chung cư mini này là do một số cột bê tông cốt thép ở tầng 1 của tòa nhà này bị nứt thành những khe lớn ngang, dọc, lan khắp từ chân cột lên đến trần nhà. Trước hiện tượng trên, lực lượng chức năng đã phải gia cố thêm hệ thống giàn giáo bằng sắt chống đỡ xung quanh chân các cột nhà bị xuống cấp. Khu vực gia cố các cột bê tông bị nứt toác cũng được căng dây cảnh báo khu vực nguy hiểm, cấm vào để đảm bảo an toàn cho các hộ dân.

11-8689.jpg
Một số cột bê tông dưới tầng 1 của chung cư mini bị nứt đã được gia cố lại

Trong khi đó, một số cư dân tại chung cư mini trên cho biết, hiện tượng một số cột bê tông dưới tầng 1 của tòa nhà bị nứt xuất hiện vào dịp gần Tết Nguyên đán vừa qua. Tuy nhiên do chưa tìm được chỗ ở nên hầu hết các hộ dân phải chấp nhận sống trong trong tòa nhà.

22-4364.jpg
Người dân phải di dời khỏi chung cư mini ở phố Khương Đình do có cột bê tông bị nứt

Chung cư mini ở số 22B, ngõ 236, phố Khương Đình có 8 tầng với khoảng 60 căn hộ, được chủ đầu tư bán cho các hộ dân và đưa vào sử dụng từ năm 2017. Hầu hết các căn hộ có diện tích khoảng 30m2. Dù mới đưa vào sử dụng được vài năm nhưng toà nhà đã có nhiều biểu hiện xuống cấp. Hiện nay, chủ đầu tư và cơ quan chức năng cùng chính quyền địa phương đang tìm cách khắc phục, xử lý sự việc.

Tin cùng chuyên mục