Hàng chục năm chờ... cầu

Cầu Ngòi Ngàn nằm trên trục đường Nguyễn Huệ, thuộc xã Vạn Khánh, tuyến đường huyết mạch nối thị trấn Vạn Giã với 6 xã lân cận thuộc huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Tuy nhiên, từ lâu, cây cầu này đã xuống cấp trầm trọng, hàng ngàn lượt người đi qua đây mỗi ngày luôn kề cận với tai họa.

Cầu Ngòi Ngàn được xây dựng trước năm 1975, có cốt trụ bê tông, dầm sắt, mặt cầu lát ván. Theo thời gian, cây cầu đã hư hỏng nặng, nhất là dầm cầu và mặt ván. Cốt sắt của dầm cầu đã bị rỉ sét ăn mòn gần hết; còn ván mặt cầu đã mục nát... Tuy nằm trên tuyến đường huyết mạch, nhưng do cầu yếu, nên nhiều năm nay, cầu chỉ sử dụng cho người đi bộ, xe đạp, xe máy. Các phương tiện cơ giới khi đi từ QL1A (đi qua thị trấn Vạn Giã) để đến các xã như Vạn Khánh, Vạn Long, Vạn Phước..., và ngược lại đều phải đi vòng, xa hơn hàng chục cây số.

Theo những người dân ở đây, hầu như ngày nào cũng có vài vụ tai nạn. Tuy chưa gây chết người nhưng gãy chân, gãy tay, chấn thương đầu thì nhiều. Bà Võ Thị Lụa, Chủ tịch UBND xã Vạn Khánh, cũng thừa nhận: ngân sách xã không có, ngành giao thông tỉnh cũng đã hứa sẽ xây mới nhưng chẳng thấy gì!

Được biết năm 2002, cầu Ngòi Ngàn nằm trong diện 44 cây cầu được xây dựng theo dự án giao thông nông thôn thuộc các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên. Tuy nhiên, đến nay, cầu Ngòi Ngàn vẫn đang phải chờ vốn, cho dù đã tiến hành giải phóng mặt bằng từ năm 2003.

V.Ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

H’Hen Niê, Hari Won là đại sứ phòng chống nạn kết hôn sớm

H’Hen Niê, Hari Won là đại sứ phòng chống nạn kết hôn sớm

Hoa hậu H’Hen Niê và nhiều nghệ sĩ Hari Won, H’Hen Niê, MC Công Tố, diễn viên Minh Tít, diễn viên Trung Ruồi, MC Mạnh Khang, Người đẹp Thanh Vân, nhiếp ảnh gia Nguyên Nhật… đã hội ngộ tại Hà Giang, với vai trò đại sứ, truyền đi thông điệp bảo vệ trẻ em khỏi vấn nạn tảo hôn trong chương trình “Trẻ em không phải cô dâu”.