Hàng dệt may xuất khẩu tăng giá

Theo thông tin từ Hội Dệt may-Thêu đan TPHCM, hiện nay nhiều doanh nghiệp dệt may tại TPHCM đã đạt được thỏa thuận tăng giá bán, gia công với các nhà nhập khẩu nước ngoài lên khoảng 10%-20%, thậm chí nhiều doanh nghiệp còn đạt được tỷ lệ tăng 30%. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp dệt may Việt Nam tránh khỏi tình trạng kinh doanh thua lỗ, khi chi phí đầu vào để sản xuất đã tăng lên 15%-20%.

Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã thỏa thuận xong các đơn hàng, giá bán để xuất khẩu trong quý 4-2008. Do các đối thủ cạnh tranh của hàng dệt may Việt Nam như Trung Quốc, Ấn Độ, Bangladesh… đều gặp khó khăn trong sản xuất và xuất khẩu, nên hàng dệt may Việt Nam vẫn gặp thuận lợi trong xuất khẩu.

Mỹ Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EVN chạy đua tăng thêm nguồn điện mới

EVN chạy đua tăng thêm nguồn điện mới

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa cho biết, để tăng cường thêm nguồn cung cho lưới điện quốc gia, EVN đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện thí nghiệm hiệu chỉnh chuẩn bị phát điện tại dự án điện mặt trời Sê San 4 vào quý 4-2020. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Rau xanh tăng giá mạnh

Sau các đợt bão lũ liên tiếp, các vườn rau xanh lớn tại Đà Nẵng, Quảng Nam bị hư hại gần như hoàn toàn. Chính vì thế, những ngày sau lũ, rau xanh khan hiếm và giá cả tăng vọt. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Trồng cây phòng sạt lở ở ĐBSCL

Mô hình rào tre, bao lưới, thả lục bình, sau đó trồng cây bần để phòng chống sạt lở đất đang được Hội Nông dân ở 2 tỉnh Hậu Giang và Đồng Tháp triển khai, nhân rộng. Mô hình này không chỉ dễ thực hiện, hiệu quả cao và thích ứng với biến đổi khí hậu, mà còn tiết kiệm được ngân sách cho Nhà nước.

Đầu tư

Thông tin kinh tế