Hàng không sẽ khôi phục hoàn toàn mạng bay quốc tế trong mùa hè 2023

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines vừa cho biết sẽ mở lại, mở mới và tăng tần suất một loạt đường bay quốc tế, khôi phục hoàn toàn mạng bay quốc tế trong giai đoạn từ tháng 4-2023 đến tháng 10-2023.
Hàng không sẽ khôi phục hoàn toàn mạng bay quốc tế trong mùa hè 2023

Cụ thể, tại khu vực châu Âu, hãng tăng tần suất từ 6 lên 7 chuyến/tuần trên đường bay Hà Nội - Paris (Pháp); từ 8 lên 10 chuyến/tuần trên các đường bay đến Đức; từ 3 lên 5 chuyến/tuần trên các đường bay đến Anh. Trên đường bay Australia, hãng tăng từ 6 lên 7 chuyến/tuần trên đường bay TPHCM - Sydney và TPHCM - Melbourne.

Tại khu vực châu Á, hãng khôi phục các đường bay giữa Trung Quốc và Đà Nẵng từ 27-4. Từ tháng 7, Vietnam Airlines tăng tần suất lên bay hàng ngày với các đường bay Hà Nội, TPHCM - Hồng Kông và Đà Nẵng - Narita (Tokyo, Nhật Bản).

Trong các tháng 7, 8-2023, hãng dự kiến tăng tần suất bay TPHCM - Narita (Tokyo, Nhật Bản) từ 11 lên 14 chuyến/tuần, khai thác máy bay thân rộng chặng Hà Nội, TPHCM - Busan (Hàn Quốc) và tăng thêm chuyến bay Hà Nội, TPHCM - Siem Reap (Campuchia).

Với thị trường nội địa, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Vasco dự kiến sẽ đạt hơn 14 triệu ghế trong giai đoạn từ tháng 4-2023 đến tháng 10-2023, tập trung vào các đường bay kết nối với 3 thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM. Cụ thể, mỗi ngày sẽ có gần 30 chuyến bay khứ hồi giữa Hà Nội - TPHCM và hơn 35 chuyến bay khứ hồi giữa Hà Nội, TP HCM - Đà Nẵng.

Tần suất chuyến bay có thể tiếp tục tăng lên trong các dịp nghỉ lễ và cao điểm hè. Đặc biệt, tất cả các chuyến bay giữa Hà Nội và TPHCM trong khung giờ 6g - 21g đều được khai thác bằng máy bay thân rộng hiện đại để tăng năng lực vận chuyển.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Mưa lớn gây ngập trên đường Nguyễn Văn Khối (quận Gò Vấp, TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

Đa dạng hóa nguồn kinh phí chống ngập

Chỉ vài cơn mưa đầu mùa chưa lớn lắm, nhưng đã khiến nhiều khu vực ở TPHCM ngập nặng. Tình trạng đô thị hóa quá nhanh, trong khi các giải pháp, công trình thoát nước lại chậm do thiếu kinh phí; công tác quản lý đô thị chưa chặt chẽ… khiến cho tình trạng ngập ở thành phố khó giải quyết dứt điểm.

Bút Sài Gòn

Chân đế vững

- Báo đăng thấy Vờ ép ép có giám đốc kỹ thuật mới. Dân tình phần đông không biết chức danh này làm những việc gì. Và câu hỏi có tính hoài nghi là liệu người đảm nhiệm chức vụ ấy có thực chất, hay chỉ ngồi cho đủ tụ?

Sự kiện & Bình luận

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Từ giữa năm 2022, tôi đã phát biểu trên diễn đàn Quốc hội đề nghị nên xét để công bố hết đại dịch Covid-19, chuẩn bị thích ứng với thời kỳ hậu đại dịch. Việc này có ý nghĩa rất quan trọng để đất nước chuyển trạng thái, dồn nguồn lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.