Hàng không tăng chuyến giải tỏa hành khách rời Đà Nẵng

SGGPO
Cục Hàng không Việt Nam  (HKVN) đã cấp phép tăng chuyến cho các hãng với số lượng tối đa để chở khách rời Đà Nẵng. Ngay lập tức, các hãng hàng không đồng loạt triển khai kế hoạch thực hiện tăng chuyến ngay trong ngày 27-6.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, Vietnam Airlines đã quyết định tăng chuyến, khai thác máy bay thân rộng Airbus A350, Boeing 787 để phục vụ, hỗ trợ hành khách đến, đi từ Đà Nẵng.

Đồng thời, hãng sẽ hỗ trợ cho hành khách có vé xuất trước ngày 25-7 với hành trình hoàn toàn nội địa đi, đến Đà Nẵng khởi hành trước ngày 31-8 được đổi ngày bay, hành trình một lần miễn phí, miễn điều kiện hạn chế của vé với ngày bay mới đến ngày 31-10. Khách thanh toán chênh lệch giá, thuế, phí nếu phát sinh.

Bên cạnh đó, hành khách hoàn vé tự nguyện sẽ được xử lý theo điều kiện giá vé. Vietnam Airlines khuyến khích hành khách giữ vé chưa sử dụng để đổi sang ngày bay mới ngay khi có thể. Trong trường hợp hoàn vé, Vietnam Airlines sẽ miễn phí hoàn vé đối với hình thức tự nguyện sang Travel Voucher.

Cùng ngày, Vietjet thông báo tăng cường 15 chuyến bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, TPHCM trong ngày 26-7 để hỗ trợ khách hàng có nhu cầu thay đổi hành trình đi lại. Trong đó có 4 chuyến chặng Đà Nẵng – TPHCM khởi hành lần lượt lúc 21:55, 22:15, 22:25 và 23:00; 4 chuyến chặng TPHCM – Đà Nẵng khởi hành lần lượt lúc 20:00, 20:15, 20:45 và 21:00; 4 chuyến chặng Đà Nẵng – Hà Nội khởi hành lúc 18:55, 19:15, 22:40 và 23:05; 3 chuyến chặng Hà Nội – Đà Nẵng khởi hành lần lượt lúc 17:00, 20:45 và 21:10, Vietjet cũng cam kết hỗ trợ hành khách trên các đường bay đến/đi Đà Nẵng có lịch khởi hành từ ngày 26-7 tới 31-8 và thời gian mua vé/thay đổi vé trước 13:00 ngày 26-7.  

Cụ thể, hành khách được thay đổi hành trình 1 lần miễn phí và trả chênh lệch giá vé, thời gian thay đổi tối thiểu 3 tiếng trước giờ khởi hành của hành trình mới, thời gian bay mới từ 26-7 tới 31-10. Hành khách cũng được hoàn vé miễn phí, tiền sẽ được chuyển về tài khoản thanh toán ban đầu sau 90 ngày kể từ ngày hãng tiếp nhận yêu cầu của khách hàng.

Tương tự Bamboo Airways cho biết đã tăng cường thêm 4 chuyến từ Đà Nẵng đi Hà Nội và TPHCM trong ngày 26-7. Hãng cũng đưa ra chính sách hỗ trợ hành khách thay đổi và hoàn vé miễn phí các đường bay đi đến Đà Nẵng có lịch khởi hành từ ngày 26-7.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Bút Sài Gòn

Làm cho tới

- Theo Tổng cục đường bộ, tỷ lệ xe quá tải được phát hiện trong số các xe được kiểm tra gần đây lên tới hơn 10%. Nhu cầu vận chuyển tăng lên sau thời gian thực hiện giãn cách tương ứng với việc gia tăng vi phạm về quá tải.

Sự kiện & Bình luận

Giao thông đi trước mở đường

Mới đây, tại hội nghị thẩm định Quy hoạch vùng ĐBSCL thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Chủ tịch Hội đồng thẩm định quy hoạch vùng tiếp tục nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của hạ tầng giao thông ĐBSCL.