Hàng không Việt Nam đón hành khách thứ 14 triệu

Ông Albert Schuster, hành khách thứ 14 triệu thông qua các cảng Hàng không Việt Nam và vợ, con trai. Ảnh: Đức Thành

Hôm qua, 27-12, tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Cụm cảng Hàng không (CCHK) miền Nam đã tổ chức lễ đón hành khách thứ 14 triệu thông qua các cảng hàng không Việt Nam trong năm 2005.

Ông Albert Shuster, quốc tịch Mỹ, một hành khách đi trên chuyến bay mang số hiệu US 869 của Hãng hàng không United Airlines đã nhận được vinh dự này. 
 
Năm 2004, có khoảng 11,961 triệu hành khách thông qua các cảng hàng không Việt Nam, tốc độ tăng trưởng hành khách bình quân trong giai đoạn 2000-2004 đạt 15,2%. Mức tăng trưởng về hành khách trong năm 2005 tăng cao, đạt 18,5%.

Trong đó, CCHK miền Nam có sản lượng cao nhất, đạt gần 7,7 triệu khách; CCHK miền Bắc đạt gần 4,6 triệu khách và CCHK miền Trung đạt gần 1,9 triệu khách.

Theo các chuyên gia và Tổ chức Hàng không dân dụng thế giới (ICAO), năm 2006, lượng hành khách thông qua các cảng hàng không của Việt Nam cũng như khu vực châu Á-Thái Bình Dương sẽ tăng khoảng 8%-9% so với năm 2005, một mức tăng trưởng khá cao so với mức của toàn cầu là 6,52%.

MỸ HẠNH

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều doanh nghiệp xoay trở tìm nguyên liệu

Nhiều doanh nghiệp xoay trở tìm nguyên liệu

60% nguồn nguyên liệu sản xuất trong nước là từ nhập khẩu. Từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm là chu kỳ nhập khẩu nguyên liệu. Tuy nhiên, năm nay nhiều doanh nghiệp (DN) đang gặp khó khi hầu hết giá nguyên liệu tăng khá cao.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Thị trường

Saigon Co.op căng mình đảm bảo tốt phòng tuyến lương thực, thực phẩm cho người dân TPHCM

Cùng với các bệnh viện, hiện hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại khu vực TPHCM cũng không tránh khỏi sự tấn công của dịch Covid-19 do cả hai nhóm ngành này đều phải duy trì hoạt động xuyên suốt liên tục song song để bảo vệ sức khỏe và cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế