Afghanistan

Hàng loạt vụ đánh bom liều chết nhắm vào lính Mỹ

Ngày 10-10, hai vụ đánh bom liều chết liên tiếp ở thành phố Kandahar (miền Nam Afghanistan), làm 6 người chết và 8 người bị thương.

Hiện trường vụ tấn công ở Kandahar.

Vụ thứ nhất xảy ra ở trung tâm thành phố làm một chỉ huy quân đội chính phủ và 3 người khác thiệt mạng, trong khi vụ thứ hai xảy ra trên tuyến đường tới sân bay làm 8 người bị thương.

Các vụ tấn công xảy ra ngay sau khi quân đội Afghanistan được sự hậu thuẫn của binh lính Mỹ tấn công khu vực Marup, tiêu diệt 2 phần tử nghi là tàn quân Taliban và bắt giữ 5 người.

Cùng ngày, một quả bom phát nổ tại bệnh viện riêng của một bác sĩ là ứng cử viên trong cuộc bầu cử Quốc hội ngày 18-9 vừa qua ở tỉnh Heras (miền Tây Afghanistan), làm ít nhất 13 người bị thương. Các chuyên gia an ninh cảnh báo rằng có khả năng còn xảy ra nhiều vụ tấn công khi kết quả của cuộc bầu cử sắp được công bố.

Trước đó, ngày 9-10, tàn quân Taliban cũng tấn công khu vực Sinkay thuộc tỉnh Dabul (miền Nam Afghanistan), làm 1 lính Mỹ thiệt mạng và 1 lính bị thương.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.