Đài châu Á tự do (RFA)

Hàng may mặc của Việt Nam được người nước ngoài ưa thích

Hàng may mặc của Việt Nam được bày bán ở nhiều siêu thị.

Tối 13-2, Đài châu Á tự do (RFA) đã có bài ca ngợi hàng may mặc của Việt Nam. Theo RFA, nhiều người nước ngoài hiện nay rất ưa chuộng và thích mua hàng may mặc, vải sợi do Việt Nam sản xuất.

Họ đã không quản ngại đường sá xa xôi tìm đến tận nơi để mua được một tấm lụa Hà Đông, hàng thêu của dân tộc Chăm ở Bình Thuận, hoặc loại vải ở Tân Châu (An Giang).

Do chất lượng tốt, bền, đẹp cộng với yếu tố sáng tạo, khéo tay của người thợ nên vải và các loại quần áo Việt Nam ngày nay được ưa chuộng hơn so với mặt hàng do Trung Quốc hay các nước khác sản xuất.

Bên cạnh đó, tạp chí y học “The Lancet” mới đây đã có bài viết hoan nghênh thành công của Việt Nam trong việc phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết nhờ chiến lược tiêu diệt giống muỗi Aedes Aegypti ở vùng nông thôn.

Với sự hợp tác của các giáo sư Bệnh viện Hoàng gia Brisbane (Australia), Bộ Y tế Việt Nam đã phát triển một chiến lược kiểm soát sự sinh sản của muỗi Aedes Aegypti và triển khai thực hiện chiến lược này tại 12 tỉnh của Việt Nam từ năm 1998 đến năm 2003.

Từ năm 2002 đến nay, những khu vực này không thông báo trường hợp sốt xuất huyết nào. Chính phủ Việt Nam đã thực hiện chiến lược này hết sức thành công và trở thành chương trình quốc gia.

Do những khu vực có nguy cơ xuất hiện bệnh sốt xuất huyết thường là những vùng nghèo, nên mô hình thành công ở Việt Nam sẽ có vai trò thực sự quan trọng đối với các nước nghèo trên thế giới. 


 H.A. (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.