Sáng nay

Hàng trăm đoàn đại biểu đến viếng cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Đông đảo nhân dân TPHCM đến viếng đồng chí Võ Văn Kiệt
Đúng 8g sáng nay, 14-6, tại Hội trường Thống Nhất TPHCM, Đoàn đại biểu cấp cao BCH Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQVN lần lượt vào viếng đồng chí Võ Văn Kiệt, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành (BCH) Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, nguyên Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, nguyên cố vấn BCH Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, đại biểu Quốc hội các khóa VI, VIII, IX.

Dẫn đầu các đoàn đại biểu cấp cao Trung ương vào viếng cố Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt theo nghi thức Quốc tang, có các đồng chí: Nông Đức Mạnh, Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Nguyễn Minh Triết, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; Nguyễn Tấn Dũng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; Nguyễn Phú Trọng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa XHCN Việt Nam. Các đồng chí: nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, nguyên Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An đã đến viếng. Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ TPHCM do đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM dẫn đầu đến viếng và chia buồn cùng gia đình đồng chí Võ Văn Kiệt.

Đến 11g cùng ngày, đã có hàng trăm đoàn đại biểu của các cơ quan, đơn vị của Trung ương, các tỉnh, thành phố trong cả nước cùng đông đảo anh em, đồng chí, bạn bè gần xa trong và ngoài nước đến viếng, chia buồn cùng gia đình đồng chí Võ Văn Kiệt tại Hội trường Thống Nhất-TPHCM.

° Sáng nay, 14-6, trời Hà Nội bắt đầu đổ mưa, nhưng dòng người vẫn đổ về Trung tâm Hội nghị quốc tế viếng nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Tới viếng nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt tại Hà Nội có các đồng chí: Phạm Thế Duyệt, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Phan Diễn, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị...

Xúc động trước sự ra đi của nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt, đồng chí Trương Vĩnh Trọng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ viết trong sổ tang: “Anh Sáu ơi, anh ra đi quá đột ngột. Anh đã để lại trong lòng nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế những ấn tượng vô cùng tốt đẹp, để lại cho đời nhiều công trình vĩ đại. Công ơn anh, không bút mực nào tả xiết”.

Nhóm PVCT

° Trong niềm tiếc thương vô hạn, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã ghi trong sổ tang: “Suốt 70 năm hoạt động cách mạng sôi nổi và phong phú của mình, trên nhiều cương vị lãnh đạo, từ cơ sở đến Trung ương, trong chiến tranh cũng như trong hòa bình, với bản lãnh cách mạng và sáng tạo, gắn bó máu thịt với nhân dân, đồng chí đã có nhiều đóng góp to lớn và xuất sắc vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, để lại tình cảm sâu nặng với đồng chí, đồng bào và bạn bè quốc tế. Đồng chí là tấm gương trong sáng và mẫu mực về đạo đức cách mạng của người chiến sĩ cộng sản”. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bày tỏ nỗi buồn sâu sắc: “Vĩnh biệt anh, người đảng viên cộng sản kiên trung, suốt đời phấn đấu hy sinh vì sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và của dân tộc. Anh, một người lãnh đạo suất sắc của Đảng và Nhà nước, một người lãnh đạo tích cực, đổi mới, năng động, sáng tạo. Ở Anh, một tầm nhìn chiến lược, một tư tưởng lớn, một tấm lòng bao dung, một tính cách tự tin, quyết đoán. Một tính cách VÕ VĂN KIỆT”.

°Bày tỏ cảm xúc của mình, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng ghi trong sổ tang: “Đồng chí là một nhà lãnh đạo đầy tâm huyết, tài năng, đổi mới, kiên định, lịch lãm, nghĩa tình và luôn sáng tạo. Một nhà lãnh đạo tầm cỡ của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Người Thủ tướng đầy bản lĩnh, hành động, quyết đoán và chịu trách nhiệm rất cao. Việt Nam sẽ luôn tự hào về Thủ tướng Võ Văn Kiệt”. Đoàn đại biểu Đảng bộ và nhân dân TPHCM ghi trong tổ tang: “Vô cùng đau buồn thương tiếc sự ra đi của đồng chí Võ Văn Kiệt, người chiến sĩ cách mạng kiên cường, hết lòng vì sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, một đảng viên trung kiên hết lòng vì dân, vì nước, cống hiến to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ tổ quốc”.

° Trong Điếu từ được gửi đến viếng nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt, nguyên Thủ tướng Nhật Bản Murayama Tomiichi xúc động viết: “Trong ký ức của tôi, tháng 8-1994, với cương vị là Thủ tướng Nhật Bản lần đầu tiên đến thăm Việt Nam, khi đó tôi được hân hạnh làm việc với Ngài Võ Văn Kiệt, cũng từ đó quan hệ hai nước ngày càng phát triển tốt đẹp. Tôi tin rằng đường lối đổi mới do Ngài và Đảng của Ngài khởi xướng, các thế hệ người Việt Nam tiếp theo sẽ tiếp tục thực hiện ý tưởng của Ngài xây dựng tương lai của Việt Nam”.

° Ngày 14-6, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Michael W. Michalak, cũng gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt, Chính phủ và nhân dân Việt Nam.
Đại sứ viết: “Việt Nam đã mất đi một nhà lãnh đạo nhìn xa trông rộng đã thôi thúc đồng bào mình để đạt được những điều vĩ đại. Là Thủ tướng từ năm 1991 đến 1997, Chính phủ của ông đã thực hiện những cải cách qua những năm tháng giúp hàng triệu người Việt Nam thoát khỏi nghèo đói. Ông cũng đóng vai trò chủ đạo, then chốt giúp bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ năm 1995. Chúng tôi sẽ luôn biết ơn ông về những nỗ lực của ông vì lợi ích của hai nước chúng ta. Chúng tôi rất coi trọng mối quan hệ với Việt Nam và để minh chứng cho di sản của nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt, chúng tôi mong tiếp tục phát triển mối quan hệ của chúng ta hơn nữa về cả bề rộng và chiều sâu trong những năm tới”. 

                                                              ***

Những hình ảnh trong buổi lễ viếng

đồng chí Võ Văn Kiệt      

 

Đông đảo các cơ quan, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân Thủ đô Hà Nội đến viếng nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt 
Ảnh: Vũ Khoa

 

Nhân dân khắp nơi đến viếng linh cữu
đồng chí Võ Văn Kiệt tại Hội trường Thống Nhất Ảnh: THÁI BẰNG

 
 

Trước Hội trường Thống Nhất, đông đảo nhân dân chờ đợi để viếng đồng chí Võ Văn Kiệt .Ảnh: THÁI BẰNG

Lễ viếng đồng chí Võ Văn Kiệt tại Vĩnh Long vào 8g sáng nay
            

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Đưa những công dân có nhu cầu thực sự khẩn thiết về nước

Ngày 14-1, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi đề nghị cung cấp thông tin về kế hoạch các chuyến bay đưa công dân về nước trong thời gian tới, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Công bố Đảng bộ, Ban chấp hành, Bí thư, các Phó Bí thư phường 11 và 13, quận Phú Nhuận

Sáng 14-1, Quận ủy quận Phú Nhuận (TPHCM) tổ chức lễ công bố thành lập Đảng bộ phường 11 và 13 nhiệm kỳ 2020-2025, trao quyết định chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư, các Phó Bí thư Đảng ủy các phường. Tham dự có đồng chí Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP