Hàng trăm người sang Campuchia đánh bạc mỗi ngày

(SGGP).- Theo các cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang, mỗi ngày tỉnh này có gần 600 người thường xuyên qua các sòng bạc và trường gà tại khu vực cửa khẩu Prey Chark, thuộc tỉnh Campốt, Vương quốc Campuchia (đối diện với cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang) tham gia cờ bạc ăn tiền.

Trong số này có gần 500 người là dân Kiên Giang. Cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang nhận định, tình trạng người dân trong và ngoài tỉnh qua Campuchia đánh bài, đá gà ăn tiền đang diễn biến rất phức tạp. Theo ghi nhận, đã có 40 đối tượng vì thua cờ bạc lâm cảnh tán gia bại sản, phải bán nhà, cầm cố đất đai… Đã có trường hợp treo cổ tự tử vì đã thua cả tài sản của gia đình và lâm cảnh nợ nần chồng chất. Đáng lo ngại là nhiều đối tượng sau khi thua bạc trắng tay đã quay về hành nghề cướp giật. Tại cửa khẩu Prey Chark hiện có đến 5 sòng bạc có trường gà đang hoạt động. Lớn nhất là sòng bạc Hà Tiên Vegas kiêm dịch vụ khách sạn quy mô 9 tầng.

Trong khi đó, tại Long An, mỗi ngày cũng có gần 500 người sang các sòng bạc ở Campuchia đánh bạc, trong đó đa số là phụ nữ độ tuổi 30-45 tuổi. Hiện trên tuyến biên giới Tây Nam, phía Campuchia có đến 5-6 sòng bạc cùng 2 - 7 trường gà đang hoạt động nhộn nhịp.

 B.ĐẠI

Các tin, bài viết khác