Hàng tỷ đồng ủng hộ Quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở Đồng Tháp

SGGPO
Sáng nay, 23-3, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp tổ chức tiếp nhận ủng hộ Quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 từ các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân… đóng góp. 

Tại buổi lễ, Công ty cổ phần Dược phẩm Imexpharm đã ủng hộ 500 triệu đồng, Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý tỉnh Đồng Tháp ủng hộ 100 triệu đồng, Công ty Xăng dầu Đồng Tháp ủng hộ 45 triệu đồng, Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn hỗ trợ hiện vật với 4 máy thở trị giá khoảng 2 tỷ đồng. MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp còn tiếp nhận ủng hộ của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh, cùng các mạnh thường quân hơn 30 triệu đồng.

Hàng tỷ đồng ủng hộ Quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở Đồng Tháp ảnh 1 Sáng nay,  23-3, MTTQ VN tỉnh Đồng Tháp tổ chức tiếp nhận nguồn kinh phí từ các đơn vị đến ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid- 19. Ảnh: VĂN KHƯƠNG 

Ông Lê Thành Công, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp cho biết, tính đến nay đã tiếp nhận ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân… với số tiền gần 2,7 tỷ đồng. Tỉnh rất cảm ơn tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân… đã đồng hành, hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19; đồng thời kêu gọi các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân… tùy theo điều kiện của mình nhằm tiếp tục ủng hộ quỹ để có thêm nguồn kinh phí hỗ trợ kịp thời cho các cơ sở cách ly, người tham gia cách ly phòng bệnh, nhất là những người lao động, hộ khó khăn… cùng nhau vượt qua dịch bệnh Covid-19, sớm ổn định cuộc sống.

Hàng tỷ đồng ủng hộ Quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở Đồng Tháp ảnh 2 Ban Trị sự Giáo hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, ủng hộ Quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ảnh: VĂN KHƯƠNG 

Trước đó, ông Lê Minh Hoan, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp đã gửi thư kêu gọi người dân trong tỉnh cùng chung tay, đồng lòng, phòng chống dịch Covid-19. Ông Lê Minh Hoan, viết: "Nghĩa đồng bào là lúc này đây. Tình đồng loại, cũng là lúc này đây! Mỗi chúng ta nghĩ cho người khác, nhất là trong lúc khó khăn, thì rồi người khác cũng sẽ nghĩ cho chúng ta. Cho đi như thế nào thì sẽ nhận lại thế ấy. Mọi thứ rồi sẽ qua đi, chỉ còn tình người ở lại. Giờ là lúc mọi người dân Đồng Tháp thể hiện tinh thần đoàn kết, vượt lên chính mình, cùng thể hiện hình ảnh "Tôi, công dân đất Sen hồng". Sau cơn mưa trời lại sáng. Người Đồng Tháp luôn năng động, nghĩa tình, chắc chắn dịch bệnh Covid-19 sẽ sớm được đẩy lùi. Chúc mọi điều tốt lành nhất đến với mọi người, mọi nhà, mọi miền quê hương chúng ta…”. 

VĂN KHƯƠNG - HUỲNH LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mưa lũ kèm động đất

Mưa lũ kèm động đất

Mưa gió lớn đang xảy ra trên diện rộng ở 7 tỉnh miền núi phía Bắc nước ta. Trong khi đó, cách biên giới Việt -Trung khoảng 12km vừa xảy ra 1 trận động đất vào trưa nay 12-7. 

Bút Sài Gòn

Minh bạch mới ngon

- Vậy là giá xăng dầu trong nước vẫn đứng im, sau bốn kỳ liền tăng giá. Lý do giữ giá như cũ là tăng mức trích lập quỹ bình ổn. Nghe vậy dân tình có mừng không?

Giao thông - Đô thị

Đề xuất bổ sung quy hoạch sân bay Phù Cát thành sân bay quốc tế

Ngày 13-7, UBND tỉnh Bình Định cho biết, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản chuyển Bộ GTVT xử lý kiến nghị của tỉnh Bình Định về việc kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng bổ sung quy hoạch Cảng hàng không Phù Cát thành cảng hàng không quốc tế, phù hợp với định hướng quy hoạch của tỉnh.

Quy hoạch

Bình Phước kiến nghị cho quy hoạch 70.000ha đất để phát triển

* Bến Tre kiến nghị bố trí 250 tỷ đồng đầu tư hồ chứa nước ngọt

Ngày 8-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Phước về hình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng hệ thống chính trị.

Tin buồn