Hấp dẫn vở kịch xiếc “Cha Rồng Mẹ Tiên”

Tối 25-4, tại Rạp xiếc Công viên Gia Định, Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam đã diễn báo cáo vở kịch xiếc Cha Rồng Mẹ Tiên (chỉ đạo nghệ thuật: Lê Ích Diễn, kịch bản và tổng đạo diễn: Nguyễn Phi Sơn, đạo diễn xiếc: Công Nguyễn).
Hấp dẫn vở kịch xiếc “Cha Rồng Mẹ Tiên”

Nội dung vở kịch xiếc Cha Rồng Mẹ Tiên dựa trên câu truyện truyền thuyết Lạc Long Quân và Âu Cơ với trăm trứng nở trăm con, được các nghệ sĩ xiếc tài năng kể lại thông qua ngôn ngữ xiếc gắn với sự sáng tạo độc đáo trong tạo hình các nhân vật, cảnh trí mang hơi hướng thần thoại. Trong đó, ấn tượng nhất là sự xuất hiện của rồng khổng lồ phun lửa, quái thú miệng rộng và hàng răng sắc nhọn, hồ ly 9 đuôi, không gian biển và rừng sinh động nhiều màu sắc tươi vui với sự góp mặt của đàn sứa lung linh ánh đèn, cá ngựa hùng dũng, đàn bướm sặc sỡ…

Hàng loạt các màn trình diễn đa sắc, cuốn hút của nghệ thuật xiếc: tung hứng với lửa, đu cây trên không, lăn vòng, đi cà kheo, nhảy dây tập thể, đu dây lụa, uốn dẻo… cùng các màn diễn múa trống… liên tục trình diễn tiếp nối, hấp dẫn, cuốn hút cả khán giả trẻ em và người lớn.

Vở kịch xiếc độc đáo và hấp dẫn này sẽ biểu diễn liên tục 9 suất trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5. Suất đầu tiên vào tối 28-4, ba ngày tiếp theo sẽ diễn liên tục 2 suất chiều và tối, ngày 2 và 3-5 diễn suất tối lúc 19g30 tại rạp xiếc Công viên Gia Định, quận Gò Vấp.

>> Một số hình ảnh xiếc lung linh, huyền ảo trong vở kịch xiếc Cha Rồng Mẹ Tiên

Màn trình diễn tiếng trống đất Việt hào hùng. Ảnh: THÚY BÌNH ảnh 1

Màn trình diễn tiếng trống đất Việt hào hùng. Ảnh: THÚY BÌNH

Màn diễn thể hiện sức mạnh của con người gắn và sự đa năng của cây tre trong đời sống. Ảnh: VĂN ĐÀO ảnh 2

Màn diễn thể hiện sức mạnh của con người gắn và sự đa năng của cây tre trong đời sống. Ảnh: VĂN ĐÀO

Màn trình diễn đu dây lụa thật đẹp và cũng rất hồi hộp. Ảnh: VĂN ĐÀO ảnh 3

Màn trình diễn đu dây lụa thật đẹp và cũng rất hồi hộp. Ảnh: VĂN ĐÀO

Màn diễn tung hứng với lửa hấp dẫn. Ảnh: THÚY BÌNH ảnh 4

Màn diễn tung hứng với lửa hấp dẫn. Ảnh: THÚY BÌNH

Dàn nghệ sĩ xiếc xuất hiện mạnh mẽ với Rồng cùng những giây phút phun lửa kỳ công. Ảnh: THÚY BÌNH ảnh 5

Dàn nghệ sĩ xiếc xuất hiện mạnh mẽ với Rồng cùng những giây phút phun lửa kỳ công. Ảnh: THÚY BÌNH

Trình diễn đu người trên không, tung hứng người trước quái vật tạo được sự hào hứng cho đông đảo khán giả. Ảnh: THÚY BÌNH ảnh 6

Trình diễn đu người trên không, tung hứng người trước quái vật tạo được sự hào hứng cho đông đảo khán giả. Ảnh: THÚY BÌNH

Hình ảnh hồ ly chín đuôi gây hại cho cuộc sống của con người. Ảnh: VĂN ĐÀO ảnh 7

Hình ảnh hồ ly chín đuôi gây hại cho cuộc sống của con người. Ảnh: VĂN ĐÀO

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Sức sống mới cải lương tuồng cổ TPHCM

Sức sống mới cải lương tuồng cổ TPHCM

Sau những thăng trầm, sân khấu cải lương tuồng cổ TPHCM đang ghi nhận sự đổi thay mạnh mẽ. Rạp mới ngày càng nhiều, vở mới hay, hấp dẫn, thế nhưng đằng sau ánh đèn sân khấu lại là nỗi trăn trở của những nghệ sĩ tâm huyết về một tương lai cho nghệ thuật cải lương tuồng cổ thành phố.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Sao rãnh nước trong veo?

Cơn mưa thật to và kéo dài tối qua bỗng tạo ra một rãnh nước bên hông nhà Lim. Hai chú cá nhỏ ham chơi mắc lại ở đó. Chúng tìm đường quay về phía sông, tìm về mẹ mình, nhưng mấy bụi cỏ đã ngăn dòng nước lại.