Hậu Giang: Hơn 3.000 công nhân ngừng việc đòi thưởng tết

(SGGP).– Ngày 27-1, hơn 3.000 công nhân Công ty TNHH Chế biến thủy sản xuất khẩu Minh Phú - Hậu Giang (KCN Sông Hậu, đóng tại xã Đông Phú, huyện Châu Thành) nghỉ làm việc, tập trung đòi tiền thưởng tết. Công nhân tập trung trước đường vào KCN Sông Hậu, yêu cầu lãnh đạo doanh nghiệp Minh Phú phải trả đủ tháng lương 13 như đã thực hiện từ nhiều năm nay thay vì chỉ trả nửa tháng lương cho công nhân như hiện tại.

Trước bức xúc của hơn 3.000 công nhân, gần 10 giờ sáng cùng ngày, đích thân Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trần Công Chánh đã xuống tận KCN Nam Sông Hậu để lắng nghe tâm tư của người lao động. Số công nhân sau đó đã giải tán, một số được mời ở lại đối thoại trực tiếp với lãnh đạo tỉnh Hậu Giang.

Tại đây, ông Chu Văn An, Phó Chủ tịch Tập đoàn Minh Phú cho biết, ban đầu công ty không có ý định thưởng tết; tình hình doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn, không chỉ có 3.200 công nhân tại Hậu Giang mà còn khoảng 7.000 công nhân khác cũng chỉ được thưởng nửa tháng lương... Tuy nhiên lý giải này của ông An không được đại diện công nhân chấp nhận. Họ yêu cầu doanh nghiệp giữ đúng lời hứa thưởng nguyên tháng lương.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Hậu Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trần Công Chánh cho rằng phản ánh của công nhân là đúng, doanh nghiệp phải tìm cách giải quyết. Chủ tịch Trần Công Chánh cũng đề nghị lực lượng công an truy tìm đối tượng, phần tử quá khích, lợi dụng công nhân để gây rối trật tự. Những thắc mắc, quyền lợi của công nhân sẽ được giải quyết sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013.

H.Luông - H.Quốc

Các tin, bài viết khác