HĐBA LHQ cảnh báo người Kurd trưng cầu đòi độc lập

SGGP
Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) ngày 21-9 ra tuyên bố cảnh báo cuộc trưng cầu về độc lập của cộng đồng người Kurd ở Iraq, dự kiến diễn ra vào ngày 25-9, sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây bất ổn tại khu vực. 
HĐBA LHQ quan ngại cuộc trưng cầu, diễn ra vào thời điểm các chiến dịch chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang được đẩy mạnh, có thể cản trở những nỗ lực hỗ trợ người tị nạn trở về nhà và làm suy yếu chiến dịch quân sự chống lại IS. HĐBA kêu gọi đối thoại và thỏa hiệp để giải quyết những bất đồng giữa Chính phủ Iraq và chính quyền khu vực. 
Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho biết, các khu vực người Kurd ở Bắc Syria vẫn sẽ tổ chức bầu cử vào ngày 22-9, một động thái mang tính lịch sử nhằm thể hiện mong muốn độc lập và gửi thông điệp mạnh mẽ tới Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.