Hệ thống hạn ngạch mới của EC đối với giày da Trung Quốc và Việt Nam

Theo tin Reuters, ngày 3-7, các nhà ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) cho biết Ủy ban châu Âu (EC) dự kiến đưa ra một hệ thống hạn ngạch đối với giày da nhập khẩu từ Trung Quốc và Việt Nam, coi đây là “giải pháp” cho cuộc tranh cãi kéo dài nhiều tháng qua về việc EC áp thuế chống bán phá giá đối với giày da nhập khẩu từ hai nước này.

Theo đề nghị trên, EU sẽ áp dụng các mức thuế trung bình đối với 140 triệu đôi giày da nhập khẩu mỗi năm từ Trung Quốc và 95 triệu đôi nhập từ Việt Nam. Ngoài mức hạn ngạch này, EU sẽ áp đặt mức thuế phạt đối với giày da của Trung Quốc nhập vào thị trường EU là 23% và đối với giày da của Việt Nam là 29,5%. Một nhà ngoại giao cho biết giày da trẻ em, mặt hàng được miễn trong vụ EU đánh thuế chống bán phá giá sơ bộ đối với giày da nhập khẩu của Trung Quốc và Việt Nam tháng 4 vừa qua, có thể sẽ không được miễn trong hệ thống hạn ngạch này. 

V.Kh.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Bên cạnh vaccine, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ, trong ngày 27-9, thông báo đã bắt đầu nghiên cứu giai đoạn thử nghiệm thuốc kháng virus qua đường uống để ngăn ngừa bệnh Covid-19 ở những người đã phơi nhiễm với virus. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây

Nông trại container

Trồng rau quả ở Nam cực tưởng chừng là một việc ngoài sức tưởng tượng do băng giá bao phủ. Thế nhưng, những “nông trại container” của các chuyên gia Hàn Quốc tại Trạm nghiên cứu vua Sejong ở Nam cực lại đang thu hoạch đủ các loại rau quả.