Hezbollah phóng hàng chục rocket vào Israel

Lực lượng Hezbollah tuyên bố khai hỏa loạt rocket vào miền Bắc Israel, nhằm trả đũa vụ đối phương tập kích sát hại dân thường ở miền Bắc Lebanon.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Thành viên lực lượng Hezbollah ở Nam Lebanon. Ảnh: Reuters
Thành viên lực lượng Hezbollah ở Nam Lebanon. Ảnh: Reuters

Nhóm vũ trang tại Lebanon ngày 24-4 thông báo: "Các thành viên Hezbollah đã phóng hàng chục quả rocket Katyusha vào thị trấn Margaliot ở miền Bắc Israel nhằm đáp trả các cuộc tấn công của Israel vào nhà dân, đặc biệt là vụ thảm sát kinh hoàng ở Hanin, khiến dân thường thiệt mạng và bị thương".

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ghi nhận ít nhất 10 quả rocket bay qua biên giới. Truyền thông Israel cho biết, đòn đánh làm hư hại một chuồng gà và gây mất điện ở Margaliot, nhưng không có thương vong sau sự việc.

Truyền thông Lebanon và lực lượng cứu hộ địa phương trước đó thông tin, Israel đã phóng hai tên lửa không đối đất vào một ngôi nhà hai tầng ở thị trấn Hanin gần biên giới hai nước, khiến hai người thiệt mạng và nhiều người bị thương. Tất cả nạn nhân đều là thành viên trong một gia đình. IDF cho biết, không quân nước này đã tấn công các tòa nhà quân sự ở khu vực Aita al-Sha, Beyda và Markaba ở miền Nam Lebanon, song không đề cập Hanin.

Trước đó, lực lượng Hezbollah thông báo đã tiến hành cuộc tấn công hiệp đồng bằng thiết bị bay không người lái (drone) tự sát và mồi nhử nhằm vào hai căn cứ quân sự của Israel ở phía Bắc thành phố Arce. Đây là đòn tập kích sâu nhất của Hezbollah vào lãnh thổ Israel kể từ sau khi chiến sự ở Dải Gaza bùng phát tháng 10 năm ngoái.

IDF sau đó tuyên bố đã hạ 3 drone ở vùng biển ngoài khơi thành phố, thêm rằng không có cơ sở nào của lực lượng này bị đánh trúng.

Tin cùng chuyên mục