Hiệp hội Phát triển Kinh tế Văn hóa Giáo dục Đài – Việt thành lập Ủy ban Xúc tiến hợp tác công nghệ cao (ICT) và ký kết hợp tác

SGGPO
Sáng 25-2 tại Đài Bắc, Hiệp hội Phát triển Kinh tế Văn hóa Giáo dục Đài - Việt tổ chức lễ ra mắt Ủy ban Xúc tiến hợp tác công nghệ cao (ICT) và Ủy ban Thúc đẩy hợp tác nguồn nhân lực ASEAN. 

Hiệp hội Phát triển Kinh tế Văn hóa Giáo dục Đài – Việt thành lập Ủy ban Xúc tiến hợp tác công nghệ cao (ICT) và ký kết hợp tác

Tham dự buổi lễ có đại diện các đơn vị liên quan của hai bên cùng gần 40 tập đoàn công nghệ, điện tử và kỹ thuật của Đài Loan (Trung Quốc).

Đài Loan là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 4 tại Việt Nam, trong hai năm qua, hàng loạt dự án trong lĩnh vực công nghệ, điện tử do những tập đoàn lớn như Foxconn, Pegatron, Wistron, Qisda, Compal... được đầu tại Việt Nam và chủ yếu tập trung tại khu vực phía Bắc. Những tín hiệu rất tích cực trong hợp tác đầu tư của hai bên trong thời gian qua cho thấy nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc) đang tin tưởng và đánh giá cao môi trường, chính sách thu hút đầu tư của Việt Nam. Ngoài ra, việc gia tăng các dự án trong lĩnh vực công nghệ, điện tử của Đài Loan (Trung Quốc) cũng góp phần đẩy nhanh chuyển đổi số tại Việt Nam, nhất là trong bối cảnh phải ứng phó với tác động của đại dịch Covid-19.

Hiệp hội Phát triển Kinh tế Văn hóa Giáo dục Đài – Việt thành lập Ủy ban Xúc tiến hợp tác công nghệ cao (ICT) và ký kết hợp tác ảnh 1

Theo bà Ngô Phẩm Trân, Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Kinh tế Văn hóa Giáo dục Đài - Việt cho biết đơn vị này trong gần 6 năm qua đã không ngừng nỗ lực, thúc đẩy một số hoạt động xúc tiến đầu tư, chuyển giao công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp Đài Loan (Trung Quốc) và đã có nhiều kết quả cụ thể. Trong hai năm qua, mặc dù chịu sự tác động của đại dịch Covid-19 nhưng Hiệp hội vẫn xúc tiến thành công nhiều dự án đầu tư, đặc biệt trong số đó có 7 dự án hợp tác về công nghệ cao. Trong thời gian tới, Hiệp hội sẽ đồng hành với Ủy ban Xúc tiến hợp tác công nghệ cao (ICT) và Ủy ban Thúc đẩy hợp tác nguồn nhân lực ASEAN để cùng hỗ trợ nhiều hơn nữa những thế mạnh của hai bên, tạo ra những kết quả thiết thực, đóng góp cho chuyển đổi kinh tế số tại Việt Nam.

Hiệp hội Phát triển Kinh tế Văn hóa Giáo dục Đài – Việt thành lập Ủy ban Xúc tiến hợp tác công nghệ cao (ICT) và ký kết hợp tác ảnh 2

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, Ủy ban Xúc tiến hợp tác công nghệ cao (ICT) đã ký kết MOU hợp tác với Công ty thông tin M1, Công ty thông tin M3-Tập đoàn công nghệ-viễn thông quân đội (Viettel) cùng một số đơn vị, doanh nghiệp Việt Nam và Đài Loan khác.

P.V

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ  và Chủ tịch Hạ viện Anh Lindsay Hoyle trao tặng phẩm. Ảnh: TTXVN

Thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Anh

Ngày 29-6, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có các cuộc hội đàm với Chủ tịch Thượng viện Anh John Mcfall và Chủ tịch Hạ viện Anh Lindsay Hoyle.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />