Hỗ trợ cán bộ trẻ nghiên cứu khoa học phục vụ chuyên môn

SGGP
Sáng 5-3, Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng TPHCM tổ chức tọa đàm “Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong cán bộ, công chức, viên chức trẻ”.

Quang cảnh buổi tọa đàm.Nguồn: Thanhuytphcm

Quang cảnh buổi tọa đàm.Nguồn: Thanhuytphcm

Tại buổi tọa đàm, các cán bộ trẻ đề xuất, để thúc đẩy tinh thần nghiên cứu khoa học trong cán bộ, công chức, viên chức trẻ, ngoài tổ chức các lớp hướng dẫn về phương pháp nghiên cứu, Ban Thường vụ Đoàn Khối cần tạo không gian mạng, xây dựng kho dữ liệu về các đề tài nghiên cứu khoa học đã được triển khai. Đoàn Khối cũng cần có chính sách hỗ trợ đoàn viên, thanh niên triển khai các đề tài nghiên cứu như hỗ trợ kinh phí, môi trường nghiên cứu...

Sau tọa đàm, 3 đơn vị gồm Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM, Cục Thống kê TPHCM sẽ xác lập một số nội dung hỗ trợ, tạo môi trường cho các đoàn viên, thanh niên thực hiện tốt hơn các hoạt động nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo tại đơn vị mình. Đoàn khối cũng sẽ trao đổi với một số đơn vị nhằm kết nối các nhà nghiên cứu, nhà khoa học trẻ với đội ngũ cán bộ trẻ  để có những hoạt động giao lưu, trao đổi, chia sẻ nhiều hơn.

VŨ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đề cao trách nhiệm trong việc học tập, làm theo Bác Hồ kính yêu

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê khẳng định, TPHCM xây dựng đội ngũ cán bộ đủ năng lực, phẩm chất, đạo đức là nhân tố quyết định sự phát triển cơ quan, đơn vị, địa phương trong sạch, vững mạnh toàn diện, đề cao trách nhiệm, nghĩa vụ thiết thực hơn trong học tập, làm theo Bác.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Đại tá Bùi Ngọc Giáp giữ chức Trưởng Ban Chuyên đề Công an TPHCM

Sáng 19-5, Công an TPHCM đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an TPHCM về việc tiếp nhận, bổ nhiệm cán bộ giữ chức vụ Trưởng Ban Chuyên đề Công an TPHCM (trước là Báo Công an TPHCM) với sự chủ trì của Thiếu tướng Trần Đức Tài, Phó Giám đốc Công an TPHCM.

Cải cách hành chính

Tích hợp 25 dịch vụ công thiết yếu lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Theo yêu cầu của Đề án 06, đến hết tháng 5-2022, các bộ, cơ quan liên quan và các địa phương phải tập trung nguồn lực để rà soát, đánh giá, tái cấu trúc quy trình thủ tục hành chính. Dưới đây là 25 dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP