Hỗ trợ vé xe 20.000 công nhân về quê đón tết

(SGGP).- Đó là kết quả của chương trình “Tấm vé nghĩa tình” được vận động từ 283 doanh nghiệp, trong đó công đoàn các KCX-KCN đã trao tặng 4.388 vé. Ngoài hỗ trợ vé xe tết, các cấp công đoàn còn tổ chức tặng quà tết cho hơn 40.000 công nhân với số tiền gần 12,5 tỷ đồng.

Các doanh nghiệp trong và ngoài các KCX-KCN cũng đã có kế hoạch thưởng tết cho người lao động, mức thưởng cao nhất là 5 triệu đồng, thấp nhất là 3,5 triệu đồng. Cá biệt có một số đơn vị như Công ty cổ phần nhựa Duy Tân (quận Bình Tân) thưởng tết cao nhất là 320 triệu đồng, Công ty Bao bì United (huyện Hóc Môn) 160 triệu đồng. Một số công nhân mới vào làm việc mức thưởng là 500.000 đồng.

Hiện đã có 3.519 doanh nghiệp thực hiện điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng năm 2016, mức điều chỉnh từ 400.000 đồng đến 800.000 đồng/người/tháng. Bên cạnh đó cũng còn một số doanh nghiệp nợ lương, Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp của công nhân lao động. Công đoàn các cấp phối hợp chăm lo tết cho công nhân lao động không có điều kiện về quê đón tết, tổ chức bữa cơm gia đình công nhân, họp mặt gia đình công nhân, tổ chức phiên chợ nghĩa tình, hội thi gói bánh chưng, bánh tét…

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

Đồng Nai: Thanh tra toàn diện việc xây dựng không phép gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề

UBND tỉnh Đồng Nai vừa giao Thanh tra tỉnh này khẩn trương tham mưu UBND tỉnh thành lập đoàn thanh tra để thanh tra toàn diện việc xây dựng gần 500 căn biệt thự, nhà liền kề không phép thuộc dự án Khu dân cư Tân Thịnh do Công ty CP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn