Hỗ trợ vé xe 20.000 công nhân về quê đón tết

(SGGP).- Đó là kết quả của chương trình “Tấm vé nghĩa tình” được vận động từ 283 doanh nghiệp, trong đó công đoàn các KCX-KCN đã trao tặng 4.388 vé. Ngoài hỗ trợ vé xe tết, các cấp công đoàn còn tổ chức tặng quà tết cho hơn 40.000 công nhân với số tiền gần 12,5 tỷ đồng.

Các doanh nghiệp trong và ngoài các KCX-KCN cũng đã có kế hoạch thưởng tết cho người lao động, mức thưởng cao nhất là 5 triệu đồng, thấp nhất là 3,5 triệu đồng. Cá biệt có một số đơn vị như Công ty cổ phần nhựa Duy Tân (quận Bình Tân) thưởng tết cao nhất là 320 triệu đồng, Công ty Bao bì United (huyện Hóc Môn) 160 triệu đồng. Một số công nhân mới vào làm việc mức thưởng là 500.000 đồng.

Hiện đã có 3.519 doanh nghiệp thực hiện điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng năm 2016, mức điều chỉnh từ 400.000 đồng đến 800.000 đồng/người/tháng. Bên cạnh đó cũng còn một số doanh nghiệp nợ lương, Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp của công nhân lao động. Công đoàn các cấp phối hợp chăm lo tết cho công nhân lao động không có điều kiện về quê đón tết, tổ chức bữa cơm gia đình công nhân, họp mặt gia đình công nhân, tổ chức phiên chợ nghĩa tình, hội thi gói bánh chưng, bánh tét…

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không thua cái đã

- Đội đang dẫn đầu giai đoạn 1 Vờ Lích đã lột xác so với mùa giải trước. Mùa này, họ vẫn duy trì tính đẹp mắt nhưng đã biết áp dụng nhuần nhuyễn lối đá thực dụng. Có những trận, họ khóa chặt khiến đối thủ bị “đơ” rồi giành chiến thắng thuyết phục. Từ “đá cho vui” đến “thắng từng trận” có nên xem là tiến bộ?

Giao thông - Đô thị

Háo hức khám phá xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam với những trải nghiệm “cực chất”

Xe buýt điện VinBus vừa đi vào vận hành đã tạo ra một “làn sóng xanh” ủng hộ khắp cả nước. Với những tính năng thông minh và thân thiện môi trường, buýt điện VinBus được kỳ vọng sẽ xóa bỏ định kiến của người dân với phương tiện công cộng, đồng thời khẳng định năng lực sản xuất ô tô điện của VinFast.

Quy hoạch

Tháo gỡ điểm nghẽn quy hoạch titan ở Bình Thuận

Khoảng 8 năm qua, do vướng quy hoạch khoáng sản titan và khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia nên hàng chục dự án ở nhiều lĩnh vực tại tỉnh Bình Thuận - nơi có trữ lượng titan lớn nhất cả nước đã phải bất động, gây lãng phí lớn. Nghị định 51/2021/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý khoáng sản tại các khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia vừa được Chính phủ ban hành đã khơi thông điểm nghẽn này để tỉnh Bình Thuận phát triển. 

Tin buồn