Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

(SGGPO).-  Sáng 11-12, Hội cựu thanh niên xung phong Việt Nam đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ III (2015-2019) và kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Hội, đồng thời đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất do Đảng và Nhà nước trao tặng. Nhiều đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và lãnh đạo các bộ, ban, ngành đoàn thể trung ương và địa phương cùng 320 đại biểu đại diện cho gần 37 vạn hội viên đã về dự đại hội.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam gắn Huân chương Lao động hạng Nhất lên lá cờ danh dự của Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam

Báo cáo về hoạt động hội, đồng chí Nguyễn Anh Liên, Chủ tịch Hội nhấn mạnh, trong suốt 10 năm qua, công tác xây dựng, củng cố tổ chức hội tiếp tục có những bước phát triển mới cả về số lượng lẫn chất lượng, đạt được mục tiêu đoàn kết 50 vạn cựu thanh niên xung phong các thế hệ thời kỳ chống Pháp, chống Mỹ, chống chiến tranh lấn chiếm biên giới.

Cũng trong 10 năm qua, Hội đã dồn tâm huyết vì nghĩa tình đồng đội, hỗ trợ, tạo điều kiện để hàng chục ngàn hội viên thoát nghèo, vươn lên làm giàu, động viên các hội viên nêu gương sáng trong cuộc sống theo thời Bác Hồ dạy và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Về chương trình hành động trong nhiệm kỳ mới, Đại hội đã thông qua 5 chương trình với những mục tiêu cụ thể như: hoàn thành tổng rà soát chính sách đối với cựu thanh niên xung phong trong năm 2015; phấn đấu 100% cựu thanh niên xung phong đơn thân được trợ giúp; triển khai sâu rộng cuộc vận động thanh niên xung phong nguyện nêu gương sáng theo lời Bác Hồ; phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ…

Cũng trong năm 2015, Hội sẽ giúp cán bộ Đoàn các cấp triển khai chủ trương của Chính phủ thành lập các đội thanh niên xung phong vươn khơi bám biển làm kinh tế và bảo vệ chủ quyền biển đảo quốc gia.

Đại hội cũng đã thông qua danh sách Ban chấp hành nhiệm kỳ mới và tiếp tục bầu đồng chí Nguyễn Anh Liên giữ chức Chủ tịch Hội.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam thay mặt Đảng, Nhà nước gắn Huân chương Lao động hạng Nhất lên lá cờ danh dự của Hội và phát biểu những lời tâm huyết ghi nhận những đóng góp của lực lượng thanh niên xung phong trong công cuộc chiến đấu giành lại độc lập, giải phóng đất nước, đồng thời mong muốn lực lượng thanh niên xung phong tiếp tục phát huy truyền thống quý báu, nêu gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Cũng trong khuôn khổ đại hội, đại diện Bộ Giao thông vận tải đã trao 1220 sổ tiết kiệm mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng cho các cựu thanh niên xung phong ở 43 tỉnh thành trên cả nước.

         BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP