Hội thảo nghiệp vụ thanh toán quốc tế, chuyển tiền ngoại tệ cho cán bộ chi nhánh Agribank khu vực miền Nam

Sáng 26-4-2024, tại TPHCM, Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Nam tổ chức Hội thảo về nghiệp vụ thanh toán quốc tế, chuyển tiền ngoại tệ cho cán bộ Agribank khu vực miền Nam.

Tham dự Hội thảo có các chuyên gia Ngân hàng J.P. Morgan Chase; lãnh đạo Văn phòng đại diện khu vực miền Nam, Trung tâm Dịch vụ thanh toán và Kiều hối, Trung tâm Tài trợ thương mại; lãnh đạo phòng và các cán bộ trực tiếp làm nghiệp vụ thanh toán quốc tế tại 54 chi nhánh loại I của Agribank trong khu vực miền Nam.

Tại Hội thảo, chuyên gia Ngân hàng J.P.Morgan Chase đã có những chia sẻ quan trọng về việc cập nhật thông tin thanh toán quốc tế, xu hướng trên thị trường; dịch vụ Thương mại quốc tế và các vấn đề liên quan đến tín dụng thư; các vấn đề về phòng chống rửa tiền và cấm vận thanh toán… Ngoài ra, phía Ngân hàng J.P. Morgan Chase còn đưa ra những kinh nghiệm khi xử lý khó khăn, vướng mắc và các lưu ý khi thực hiện giao dịch thanh toán.

Đại diện Ngân hàng J.P. Morgan Chase chia sẻ kinh nghiệm về thanh toán quốc tế tại Hội thảo
Đại diện Ngân hàng J.P. Morgan Chase chia sẻ kinh nghiệm về thanh toán quốc tế tại Hội thảo

Về phía Agribank, Trung tâm Dịch vụ Thanh toán và Kiều hối, Trung tâm Tài trợ thương mại cũng có những chia sẻ, cập nhật các quy định của pháp luật, Ngân hàng Nhà nước và Agribank về nghiệp vụ thanh toán quốc tế, nghiệp vụ chuyển tiền ngoại tệ ra nước ngoài, hoạt động kiều hối; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm, giải đáp các vướng mắc trong quá trình tác nghiệp.

Trong suốt thời gian Hội thảo, cán bộ các chi nhánh Agribank đã đặt nhiều câu hỏi, thảo luận trực tiếp nhằm trao đổi, học hỏi thêm kinh nghiệm và kỹ năng khi thực hiện các giao dịch, nâng cao nghiệp vụ, cập nhật kịp thời những thay đổi trong giao dịch thanh toán quốc tế.

Phát biểu tại Hội thảo, bà Trương Thị Ánh Tuyết - Phó Trưởng Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Nam đánh giá cao mối quan hệ gắn kết giữa Agribank và J.P.Morgan Chase, mong muốn Ngân hàng J.P. Morgan Chase tiếp tục chia sẻ những kinh nghiệm, cập nhật các tình huống, rủi ro phát sinh trong hoạt động quốc tế, các vấn đề liên quan đến phòng, chống rửa tiền… nhằm hỗ trợ thiết thực cho các cán bộ Agribank khi giao dịch và tác nghiệp với khách hàng trong thời gian tới.

Bà Trương Thị Ánh Tuyết - Phó Trưởng VPĐD Agribank khu vực miền Nam phát biểu tại Hội thảo
Bà Trương Thị Ánh Tuyết - Phó Trưởng VPĐD Agribank khu vực miền Nam phát biểu tại Hội thảo

Hoạt động thanh toán quốc tế, tài trợ thương mại, chuyển tiền ngoại tệ và kiều hối ngày càng được Ban Lãnh đạo Agribank quan tâm chú trọng trong hoạt động kinh doanh chung. Trong đó, mô hình xử lý thanh toán quốc tế tập trung đã và đang từng bước khắc phục được những tồn tại và hạn chế của mô hình phân tán của Agribank, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ và tăng cường kiểm soát, quản trị rủi ro trong hoạt động thanh toán quốc tế, góp phần vào kết quả thu dịch vụ chung của Agribank.

Với kinh nghiệm nhiều năm trên lĩnh vực thanh toán quốc tế, Agribank được đánh giá là một trong những định chế tài chính có tốc độ phát triển mạnh mẽ về cung cấp các sản phẩm, dịch vụ uy tín, chất lượng dựa trên nền tảng công nghệ thông tin hiện đại để phục vụ cộng đồng, qua đó nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn với thời gian và chi phí thấp nhất. Trong tương lai, Agribank sẽ tiếp tục chú trọng đào tạo cán bộ, giao dịch viên, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, góp phần khẳng định vị thế quốc tế của Ngành Ngân hàng Việt Nam nói chung và Agribank nói riêng.

Agribank và J.P. Morgan Chase đã thiết lập, duy trì quan hệ đại lý hơn 20 năm (bắt đầu thiết lập quan hệ đại lý từ năm 1995) và đang duy trì quan hệ đại lý với Trụ sở chính và 7 chi nhánh tại các thị trường lớn trên thế giới như: Anh, Trung Quốc, Hong Kong, Singapore, Australia, Ấn Độ, Malaysia. Ngân hàng J.P. Morgan Chase là đối tác chiến lược hàng đầu của Agribank tại thị trường Mỹ. Hiện nay Agribank đang duy trì 01 tài khoản Nostro đồng USD tại ngân hàng J.P. Morgan Chase nhằm phục vụ các giao dịch thương mại, kinh doanh vốn và ngoại tệ giữa hai bên. Đây cũng là một trong những tài khoản Nostro đồng USD đầu tiên của Agribank mở tại thị trường Mỹ.

Tin cùng chuyên mục