Giám đốc IAEA Mohamed ElBaradei

Hối thúc Iran về việc thanh sát vũ khí hạt nhân

Cơ sở nghiên cứu hạt nhân Parchin chụp từ vệ tinh

Một ngày sau khi được chỉ định lại làm Giám đốc của Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế IAEA, ông Mohamed ElBaradei  đã lên tiếng thúc giục Iran cho phép các thanh sát viên quay trở lại những địa điểm nhạy cảm của nước này. Mời click vào để xem video

Ý ông  Mohamed ElBaradei muốn ám chỉ cơ sở nghiên cứu hạt nhân Parchin và Lavizan, nơi các thanh sát viên đã tới một lần vào đầu năm những họ không hài lòng  vì đã không được phép tiếp cận đầy đủ các cơ sở này

Từ đó đến nay, Iran luôn từ chối mọi đề nghị của IAEA đẽ cho các chuyên gia quay trở lại đây.

Theo ông Mohamed ElBaradei  những thông tin mà Iran cung cấp về chương trình nghiên cứu hạt nhân tại những khu vực này là chưa đầy đủ.

L.Q (theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Tin nóng trong ngày

Nhịp sống sài gòn

Talk show Câu chuyện thể thao số đầu tiên với cựu HLV Nguyễn Tuấn Phong

Talk show Câu chuyện thể thao số đầu tiên với cựu HLV Nguyễn Tuấn Phong

Talk show Câu chuyện thể thao là chương trình hoàn toàn mới do Báo Sài Gòn Giải Phóng Online và SGGP Thể thao Online sản xuất theo hình thức truyền hình trên nền tảng báo điện tử. Với số đầu tiên này, ekip chương trình  kính mời quý vị cùng theo dõi cuộc trò chuyện đầy chân tình và cởi mở giữa nhà báo Đỗ Hoàng với cựu Huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Phong - người từng công tác tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ PVF và Trợ lý HLV của Sài Gòn FC. 

Phóng sự truyền hình

"Đỏ lửa" bếp ăn yêu thương và những chuyến xe giao cơm miễn phí cho bà con TPHCM

"Đỏ lửa" bếp ăn yêu thương và những chuyến xe giao cơm miễn phí cho bà con TPHCM

Mỗi ngày, căn bếp của “Bếp yêu thương” đặt tại phường Hiệp Bình Chánh (TP Thủ Đức) bắt đầu đỏ lửa, với khoảng 5-10 người tham gia nấu nướng. Vì giãn cách xã hội, bếp đã triển khai các xe giao cơm miễn phí di động tỏa đi khắp thành phố, tăng cường trao những hộp cơm nghĩa tình cho người cần, còn các khu cách ly, xóm trọ sẽ có ô tô chuyên chở giao đến đây.

Việt Nam - Những điểm đến

Du thuyền Sarita Phú Quốc: Cánh buồm hoàng hôn

Du thuyền Sarita Phú Quốc: Cánh buồm hoàng hôn

Là du thuyền đầu tiên tại Phú Quốc, được nhập khẩu nguyên chiếc từ Pháp, Sarita tự hào mang tới cho bạn trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ và khác biệt nơi đảo Ngọc. Chiêm ngưỡng hoàng hôn tuyệt đẹp đầy màu sắc tại Phú Quốc trên du thuyền Sarita là một trong những điều bạn nhất định không được bỏ lỡ khi đến đây.