Thông tin tiếp về vụ “hai ông bà già trèo tường” ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hôm nay (20-10), tổ chức cưỡng chế mở lại lối đi cho ông Tiến

Tin từ UBND phường Thanh Lương và quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết, chính quyền quận và phường đã chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện để tổ chức cưỡng chế tháo dỡ bức tường ngăn do gia đình ông Lê Phàn đã xây lại, vào tối 18-10, để tiếp tục bít lối đi ra của gia đình ông Tiến và bà Dung (ông bà già trèo tường). Cuộc cưỡng chế được ấn định vào 8 giờ 30 phút sáng nay (20-10).

Chiều qua 19-10, ông Lê Việt Hùng, Chủ tịch UBND phường Thanh Lương khẳng định, gia đình ông Lê Phàn đã không tuân thủ đúng cam kết về việc mở cửa, và sau khi phá dỡ một phần tường ngăn, mở lại lối đi cho gia đình ông Tiến vào chiều 18-10; thì ngay trong tối 18-10, chỉ 3 giờ sau, gia đình ông Lê Phàn đã xây lại bức tường này như cũ. Như vậy, vào chiều 18-10, niềm vui “nhà có lối đi” của gia đình ông Tiến chỉ kéo dài có 3 giờ (SGGP đã đưa tin về diễn biến kịch tính này)!

Theo nhận định của các quan chức quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), câu chuyện này tuy không lớn, nhưng đây thực sự được coi là một hồi chuông báo động về ý thức chấp hành pháp luật kém cũng như sự thiếu coi trọng tình tương thân tương ái giữa những người hàng xóm láng giềng trên địa bàn này.

A.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: