Hôm nay 5-3: Bé gái rơi từ tầng 12A chung cư ra viện

SGGP
Ngày 4-3, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, sức khỏe của bé gái N.P.H (3 tuổi, ở chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội) bị rơi từ tầng 12A (tầng 13) của chung cư xuống được anh Nguyễn Ngọc Mạnh cứu đã ổn định và sẽ ra viện vào hôm nay, 5-3.

Bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương trong lần hội chẩn cho bé N.P.H. Ảnh: TTXVN

Bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương trong lần hội chẩn cho bé N.P.H. Ảnh: TTXVN

Theo bác sĩ Hoàng Hải Đức, Trường khoa Chỉnh hình nhi, Bệnh viện Nhi Trung ương, sau khi được điều trị, bệnh nhi N.P.H tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không ho sốt, không có dấu hiệu khó thở, đại tiểu tiện bình thường. Khớp háng đã được cố định bằng máng bột, không có triệu chứng đau. Kết quả chụp X-quang khớp háng bên phải đã trở lại vị trí bình thường.

Đến nay, ngoài việc bị trật khớp háng, qua các kết quả chụp chiếu, xét nghiệm chưa phát hiện tổn thương ở vùng ngực và ổ bụng. Hình ảnh chụp CT sọ não cũng không thấy bất thường nên bệnh nhi đủ điều kiện xuất viện. 

Trước đó, chiều 28-2, do cha mẹ bận việc, bé N.P.H đã ra ban công căn hộ trèo ra lan can, rồi treo mình lơ lửng ở tầng 12A. Lúc này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, ở xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) đang ngồi trong ô tô đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện lao ra khỏi ô tô, trèo tường bao sang tòa nhà bên cạnh, leo lên mái tôn và đỡ bé N.P.H khi bị rơi xuống.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />