Hôm nay 6-4, người Hà Nội được ngắm hoa anh đào Nhật Bản

Hôm nay, 6-4, người dân Hà Nội sẽ được tận mắt ngắm những cành hoa anh đào Nhật Bản tại Trung tâm triển lãm Việt Nam. Với chủ đề “Hoa Anh đào (Sakura) – Quốc hoa Nhật Bản” Ban tổ chức đã dựng 3 cây hoa anh đào lớn từ 300 cành hoa anh đào tươi vừa được chuyển từ Nhật Bản sang Việt Nam bằng đường hàng không.

Cùng 3 cây hoa anh đào thật còn có 7 cây hoa anh đào được làm bằng lụa, nhựa cũng được trưng bày. Số lượng hoa anh đào thật năm nay nhiều gấp 3 lần tại Lễ hội hoa Anh đào lần thứ nhất vào năm 2007. Để ngày hội ngắm hoa anh đào được trọn vẹn, 300 lồng đèn cá chép – biểu tượng cho sự may mắn, sức khỏe, hạnh phúc... quà tặng từ nước Nhật cũng theo gió tung bay trên bầu trời Hà Nội.

Trong khuôn khổ lễ hội, 20 gian hàng ẩm thực do các nhà hàng Nhật Bản như Matsuda, Sushi Tokyo, Ren... sẽ mang đến cho người Hà Nội nhiều món ăn Nhật Bản truyền thống. Cùng đó là các trò chơi truyền thống của Nhật như tung bóng Kendama, ném vòng Wanage, gấp giấy Origami...

Lễ hội hoa Anh đào là một hoạt động văn hóa có ý nghĩa quan trọng nhân kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Nhật Bản-Việt Nam.

Vĩnh Xuân

Các tin, bài viết khác