Hôm nay, 9-3: Khai mạc phiên họp thứ 36 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

(SGGP).- Phiên họp thứ 36 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) khai mạc hôm nay, 9-3 và diễn ra đến ngày 17-3. Theo chương trình dự kiến, trong phiên họp này, UBTVQH sẽ cho ý kiến về việc chuẩn bị Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132 (IPU-132) tại Hà Nội vào tháng 3-2015.

Trong công tác lập pháp, UBTVQH sẽ cho ý kiến về dự thảo báo cáo giải trình tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kế toán; Luật Thống kê (sửa đổi); dự án Luật Tố tụng hành chính (sửa đổi); dự án Bộ luật Tố tụng dân sự (sửa đổi); dự án Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân; Nghị quyết sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 1269 của UBTVQH về biểu thuế bảo vệ môi trường...

UBTVQH cũng sẽ cho ý kiến về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2016. Một số vấn đề quan trọng khác sẽ được thảo luận là về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII; các tờ trình của Chính phủ về Đề án thành lập, điều chỉnh địa giới hành chính dưới cấp tỉnh; việc phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về bổ nhiệm, miễn nhiệm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại một số nước.

Theo dự kiến, trong khuôn khổ phiên họp thứ 36, UBTVQH dành trọn vẹn một ngày làm việc (ngày 13-3) cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn đối với Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao Trương Hòa Bình và Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử. Hơn 10 vị bộ trưởng, trưởng ngành có liên quan cũng sẽ cùng giải trình, làm rõ vấn đề.

ANH THƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nỗi lo người trẻ lệch chuẩn - Bài 3: Định hình bộ lọc cá nhân

Khi các thuật toán trên mạng xã hội vẫn dựa vào lượt thích, lượt xem để đưa nội dung “on top” trong hàng triệu nội dung mà các nền tảng này tiếp nhận mỗi ngày, việc đẩy lùi những thông tin tiêu cực phụ thuộc vào bộ lọc cá nhân mỗi người dùng.

Xây dựng Đảng

Kỷ luật Đảng phải nghiêm minh, kịp thời

Điểm lại một số thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thời gian qua, có thể nhận thấy không ít vụ việc có một điểm chung là các tổ chức Đảng và cá nhân bị xử lý kỷ luật có khuyết điểm kéo dài, không kịp thời khắc phục, sửa chữa, hoặc chậm được phát hiện, xử lý. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Thủ tướng bổ nhiệm 2 Thứ trưởng Bộ Ngoại giao

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký hai quyết định bổ nhiệm ông Đỗ Hùng Việt, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao kiêm Vụ trưởng Vụ Các tổ chức quốc tế, Bộ Ngoại giao, và bà Lê Thị Thu Hằng, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao kiêm Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao, giữ chức Thứ trưởng Bộ Ngoại giao. 

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP