Hôm nay, khai mạc phiên họp thứ 36 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

(SGGP).– Văn phòng Quốc hội cho biết, từ ngày 1 đến 3-12, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) sẽ tiến hành phiên họp thứ 36. Tại phiên họp lần này, UBTVQH sẽ đánh giá, rút kinh nghiệm về kỳ họp thứ 8 và cho ý kiến về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XII.

UBTVQH cũng sẽ cho ý kiến về dự thảo báo cáo tổng kết hoạt động của QH, UBTVQH nhiệm kỳ khóa XII (2007 - 2011); về việc chuẩn bị kỷ niệm 65 năm QH Việt Nam; thông qua chương trình công tác năm 2011 của UBTVQH; chương trình hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế năm 2011 của các cơ quan của QH; thông qua phân bổ ngân sách năm 2011 của các cơ quan của QH và Văn phòng QH; quyết định biên chế năm 2011 của Văn phòng QH...

Trong mảng công tác lập pháp, UBTVQH sẽ cho ý kiến về một số vấn đề lớn của dự án Luật Phòng chống mua bán người và dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng dân sự; cho ý kiến về một số tờ trình của Chính phủ.

A.Thư

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Trao quyết định cho 2 tân Thứ trưởng Bộ Tài chính

Chiều 30-7, Bộ Tài chính tổ chức buổi công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Tài chính đối với ông Nguyễn Đức Chi và ông Võ Thành Hưng; đồng thời công bố quyết định nghỉ hưu đối với 2 Thứ trưởng: Đỗ Hoàng Anh Tuấn và Huỳnh Quang Hải (từ ngày 1-8).

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP