SGGP).- Ngày 5-12, Đội 4 - Phòng Cảnh sát môi trường, Công an Hà Nội phối hợp Thanh tra Sở NN-PTNT Hà Nội đã kịp thời phát hiện và ngăn chặn một vụ kinh doanh thịt heo bệnh.
Theo đó, vào rạng sáng cùng ngày, lực lượng chức năng đã bất ngờ kiểm tra chợ Phùng Khoang (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), phát hiện hơn 1 tấn thịt heo bệnh chết rất ôi thối, đang bị phân hủy. Đáng lo ngại, số thịt heo nguy hại này đang được một số tiểu thương “phù phép” thành thịt heo tươi ngon chuẩn bị đưa ra bán tại chợ Phùng Khoang.
Kiểm tra và khai thác tại chỗ, hai đối tượng là Hoàng Văn Chí (28 tuổi) và Nguyễn Khắc Sáng (43 tuổi) đều trú tại Mỹ Hào, Hưng Yên khai nhận đã thu gom số thịt heo bệnh, chết của một số người dân sống ở địa phương và mang về chợ Phùng Khoang để tiêu thụ. Lực lượng chức năng đã tiến hành tịch thu và tiêu hủy toàn bộ số thịt bẩn, nguy hại trên.
MINH KHANG