Hơn 100 người bịt mặt tấn công trạm cảnh sát ở khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc

Nhà chức trách Trung Quốc hôm nay cho biết đã bắt giữ một số người liên quan vụ tấn công một trạm kiểm soát của cảnh sát tại huyện Ejina Banner ở khu tự trị Nội Mông làm 13 người bị thương.

Global Times dẫn thông tin từ chính quyền huyện Eijina Banner cho biết hơn 100 người bịt mặt đã xông vào trạm cảnh sát Malianjing vào khoảng 3 giờ sáng chủ nhật 6-12, cắt điện, phá hỏng các thiết bị giám sát, tấn công các nhân viên trạm bằng bình xịt hơi cay, trùm đầu, trói và đánh họ bằng gậy rồi đẩy họ ra ngoài trời lạnh âm 20°C. Những người này lấy đi mọi thứ có giá trị tại trạm, từ tiền mặt đến điện thoại di động và áo quần rồi dùng 2 xe ủi phá hủy tòa nhà 800m² của trạm và 11 chiếc xe hơi.

Trạm cảnh sát tại huyện Ejina Banner ở khu tự trị Nội Mông sau khi bị tấn công. Ảnh: CCTV

Theo trang tin tức chinanews.com, cuộc tấn công kéo dài 2 giờ, gây thiệt hại đến khoảng 10 triệu nhân dân tệ (1,56 triệu USD). Tổng cộng 13 người bị thương trong vụ tấn công, gồm nhân viên trạm và nông dân, người chăn gia súc ở lại trạm.

Li Yanbo, một quan chức đất đai và tài nguyên địa phương, nói với Global Times rằng trong những năm gần đây có các cuộc tranh chấp giữa khu tự trị Nội Mông và tỉnh Cam Túc về quyền quản lý khu vực.

Huyện Ejin Banner từng thuộc tỉnh Cam Túc cho đến khi được trao lại cho Nội Mông vào năm 1979.

Trạm cảnh sát được lập để giữ ổn định khu vực giáp giới Nội Mông và Cam Túc và để ngăn chặn khai hoang bất hợp pháp.

THIỆN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây