Hơn 20 triệu dân sống trong vùng sốt rét

Sáng nay, 11-4, Viện Sốt rét, ký sinh trùng và côn trùng Trung ương cho biết, tại Việt Nam, từ năm 2000 đến nay, số người tử vong do sốt rét có xu hướng giảm nhưng vẫn còn tới hơn 20 triệu dân sống trong vùng sốt rét. Nhiều tỉnh có tỷ lệ mắc sốt rét cao như: Lai Châu, Bắc Cạn, Quảng Trị, Khánh Hòa. Ngoài ra, tỷ lệ người mang ký sinh trùng sốt rét còn cao - đặc biệt là các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên.

Được biết, sốt rét là một bệnh lây truyền qua đường máu, chủ yếu do muỗi Anopheles truyền bệnh. Hiện tại, bệnh sốt rét vẫn đang lưu hành ở hơn 100 nước trên thế giới làm 1,1 đến 2,7 triệu người chết mỗi năm.

Quốc Lập

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).