Hơn 20 triệu dân sống trong vùng sốt rét

Sáng nay, 11-4, Viện Sốt rét, ký sinh trùng và côn trùng Trung ương cho biết, tại Việt Nam, từ năm 2000 đến nay, số người tử vong do sốt rét có xu hướng giảm nhưng vẫn còn tới hơn 20 triệu dân sống trong vùng sốt rét. Nhiều tỉnh có tỷ lệ mắc sốt rét cao như: Lai Châu, Bắc Cạn, Quảng Trị, Khánh Hòa. Ngoài ra, tỷ lệ người mang ký sinh trùng sốt rét còn cao - đặc biệt là các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên.

Được biết, sốt rét là một bệnh lây truyền qua đường máu, chủ yếu do muỗi Anopheles truyền bệnh. Hiện tại, bệnh sốt rét vẫn đang lưu hành ở hơn 100 nước trên thế giới làm 1,1 đến 2,7 triệu người chết mỗi năm.

Quốc Lập

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).