Hơn 2.105 tỷ đồng cho vay bình ổn thị trường

SGGP
Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo tổng giám đốc các ngân hàng thương mại và tổ chức tín dụng trên địa bàn thực hiện nghiêm các quy định về lãi suất, niêm yết công khai giá mua bán ngoại tệ và tăng trưởng tín dụng hiệu quả giữ ổn định giá cả các mặt hàng thiết yếu. 

Theo đó, cơ quan này yêu cầu các ngân hàng thương mại xem xét giảm lãi suất cho vay đối với những doanh nghiệp tham gia chương trình Bình ổn thị trường của TPHCM để tiết giảm chi phí tài chính sản xuất - kinh doanh và cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho những khoản vay bị ảnh hưởng dịch Covid-19. TPHCM là địa phương đi đầu cả nước trong thực hiện bình ổn giá cả thị trường.

Hàng năm chương trình Bình ổn thị trường diễn ra từ tháng 4 năm nay đến tháng 3 năm sau, gắn liền với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” nhằm thúc đẩy sản xuất, tạo nguồn cung hàng hóa, đảm bảo chất lượng và giá cả trên thị trường.

Thống kê từ đầu năm đến nay, dư nợ cho vay bình ổn thị trường của các ngân hàng thương mại trên địa bàn TPHCM đạt hơn 2.105,3 tỷ đồng, với doanh số cho vay lũy kế đạt 5.862,2 tỷ đồng cho 35 doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Vừa bự vừa ngon

- Một doanh nghiệp lớn về siêu thị của Thái Lan đặt mục tiêu 2 năm tới sẽ tăng gấp đôi số điểm bán lẻ tại Việt Nam. Rồi vài “đại gia” bán lẻ Hàn Quốc, Nhật Bản cũng mới công bố kế hoạch mở rộng thị phần tại xứ mình. Niềm tin của họ đặt trên 2 thứ. Một, kết quả kinh doanh khả quan trong những năm qua. Hai, thị trường bán lẻ Việt Nam vẫn có đà tăng trưởng tốt. Như năm rồi dù gặp nhiều trở ngại, mức tăng vẫn đạt hơn 11%.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn